Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2014

Chủ Nhật, 23-11-2014, 19:37

Tối 23-11, Liên hoan phim (LHP) quốc tế Hà Nội 2014 (HANIFF 2014) đã chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Ðến dự lễ khai mạc có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Ðức Ðam; Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư Vũ Ngọc Hoàng; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo; lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ban, ngành liên quan, cùng các đại biểu quốc tế, các chuyên gia, nhà làm phim và diễn viên tên tuổi trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu ý kiến khai mạc Liên hoan, đồng chí Nguyễn Thế Thảo bày tỏ vui mừng và hoan nghênh việc tổ chức LHP quốc tế Hà Nội lần thứ ba, mong muốn LHP sẽ góp phần tuyên truyền, quảng bá với thế giới những hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. LHP quốc tế Hà Nội 2014 với khẩu hiệu "Ðiện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững" đã thu hút 411 phim từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, lượng phim nhiều gấp gần bốn lần so với mùa LHP đầu tiên. Ban tổ chức đã chọn ra 130 phim tham gia tranh giải ở các hạng mục.

Hoạt động đầu tiên của LHP năm nay là lễ khai mạc Trại sáng tác HANIFF. Ðây là năm thứ hai hoạt động này được tổ chức và tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều nhà làm phim trẻ trong nước và khu vực. Cùng ngày, nhiều hoạt động trong khuôn khổ LHP cũng đã được tổ chức như: triển lãm Quảng bá bối cảnh quay phim và những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam, chiếu phim phục vụ khán giả tại năm cụm rạp chiếu phim lớn của Thủ đô.

Lễ trao giải thưởng và bế mạc LHP sẽ diễn ra ngày 27-11.