Khu vực Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C. (Ảnh minh họa)

Ngày 3/9, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, chỉ số UV gây hại rất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (3/9), nhiều nơi ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội ngày nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C. (Ảnh minh họa)

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng, chỉ số UV gây hại rất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (30/8), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C. Chỉ số UV tại hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đều ở ngưỡng gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể người khi tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng.
Khu vực Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. (Ảnh minh họa)

Ngày 28/8, Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (28/8), khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C; chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc sét, gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. (Ảnh minh họa)

Ngày 23/8, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (23/8), ở Bắc Bộ, Trung Bộ phổ biến thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.
Xe cung cấp nước lưu động cho người dân tại thành phố Trùng Khánh. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Trung Quốc ứng phó với thời tiết cực đoan

Thời gian qua, các hiện tượng thời tiết cực đoan bất thường và khắc nghiệt xảy ra ở các vùng miền Trung Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân và các hoạt động kinh tế-xã hội, khiến quốc gia này đang phải dồn sức ứng phó và khắc phục hậu quả của thiên tai.