Bánh xèo khổng lồ 3 mét tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2024.

Bánh xèo nhân tôm hùm khổng lồ sẽ xuất hiện tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2025

Sáng 29/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức họp báo, thông tin về Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XII năm 2025. Theo đó, Lễ hội năm nay Ban tổ chức sẽ làm bánh xèo nhân tôm hùm khổng lồ và chiếc bánh chưng lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Bánh dân gian Nam Bộ với hương vị độc đáo và cách chế biến tinh tế, đã trở thành biểu tượng ẩm thực không thể thiếu trong đời sống của người dân miền sông nước. Những chiếc bánh giản dị nhưng chứa đựng biết bao câu chuyện về lịch sử, văn hóa và truyền thống lâu đời của người dân nơi đây.

[Ảnh] Hương sắc bánh dân gian Nam Bộ

Nam Bộ, với sự đa dạng về dân tộc như: Kinh, Khmer, Hoa, Chăm,... là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa. Mỗi cộng đồng đều bảo tồn và phát huy bản sắc ẩm thực riêng, góp phần tạo nên sự phong phú và đa dạng cho nền ẩm thực Nam Bộ; trong đó, bánh dân gian là một phần không thể thiếu, mang đậm dấu ấn văn hóa của vùng đất này.
Ảnh minh họa.

Từ ngày 22/3-20/4, nắng nóng gia tăng ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Dự báo, từ ngày 22/3-20/4, nắng nóng xuất hiện diện rộng tại khu vực miền Đông Nam Bộ và có xu hướng gia tăng ở khu vực Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ. Cảnh báo, nắng nóng có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. (Ảnh minh họa)

Ngày 14/3, Bắc Bộ mưa phùn và sương mù, đêm trời lạnh

Dự báo, hôm nay (14/3), ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục phổ biến thời tiết trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đêm trời lạnh; riêng khu vực Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ảnh minh họa.

Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn, đề phòng lốc sét, gió giật mạnh

Dự báo, ngày và đêm 23/2, ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng núi Bắc Bộ rét đậm, rét hại. (Ảnh minh họa)

Đêm 13/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường, Bắc Bộ rét đậm, rét hại

Dự báo, từ đêm 13/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời rét đậm, vùng núi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này ở Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; ở Bắc Trung Bộ phổ biến từ 12-15 độ C.
Thứ trưởng Thường trực Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại Kỳ họp lần thứ 19 của Ủy ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam: Niềm tự hào của văn hóa Việt Nam trên trường quốc tế

Theo Thứ trưởng Thường trực Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam Nguyễn Minh Vũ, việc Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam vừa chính thức được ghi danh vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là sự ghi nhận và đánh giá cao của quốc tế đối với vẻ đẹp của di sản và nỗ lực của Việt Nam trong bảo vệ di sản, góp phần vào khẳng định sự đa dạng, giá trị và bản sắc của văn hóa Việt Nam trong bức tranh văn hóa chung của nhân loại.