Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên chiều và đêm 6/12, ở khu vực Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Cảnh báo mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Dự báo hôm nay (3/12), khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm dưới 12 độ C. Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 30/11, ở khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa có nơi hơn 250mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng ở các vùng trũng, thấp.
Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 28 và ngày 29/11, trên nhiều vùng biển có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động mạnh, sóng biển cao 4-6m. Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên biển đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.
Dự báo hôm nay (28/11), ở khu vực Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, ngày nắng, đêm và sáng trời rét. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa vừa có nơi mưa to với lượng mưa hơn 80mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện ở khu vực trên.
Dự báo, từ ngày 25-28/11, trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ các sông có nơi lên mức báo động 2 và trên báo động 2. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng, thấp ven sông và khu đô thị.
Dự báo từ ngày 25-27/11, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200-300mm, vùng tâm mưa có nơi hơn 500mm. Cảnh báo ngập úng tại các khu đô thị và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.
Dự báo hôm nay (23/11), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và khối không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam, trên nhiều vùng biển có mưa dông mạnh, gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh.
Dự báo hôm nay (22/11), khu vực Bắc Bộ tiếp tục phổ biến thời tiết ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng và đêm trời rét. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 21/11 đến ngày 20/12, không khí lạnh tiếp tục gia tăng về tần suất và cường độ. Trong đó, thời kỳ 10 ngày cuối tháng 11, không khí lạnh sẽ hoạt động mạnh hơn so với trung bình nhiều năm.
Dự báo hôm nay (20/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, sáng và đêm trời rét; riêng vùng núi cao Bắc Bộ khả năng xuất hiện sương muối. Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo, ngày và đêm 19/11, ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía nam của Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 15 đến ngày 16/11, nhiều vùng biển có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4-6m. Cảnh báo toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên biển đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, ngày và đêm 12/11, trên nhiều vùng biển có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m. Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên biển đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 12/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở các khu vực trên phổ biến từ 15-18 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.
Dự báo ngày và đêm 10/11, trên nhiều vùng biển có mưa rào và dông. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên biển đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm 8/11, trên nhiều vùng biển có mưa rào và dông, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Cảnh báo toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên biển đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo hôm nay (8/11), nhiều khu vực ở Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Cảnh báo mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm 6/11, trên nhiều vùng biển có mưa rào và dông, gió đông bắc mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500m, ngày và đêm 6/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa hơn 70mm.
Dự báo ngày 5/11, nhiều khu vực trên cả nước phổ biến thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (4/11), nhiều khu vực trên cả nước phổ biến thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Dự báo hôm nay (3/11), trên nhiều vùng biển có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm 30 và ngày 31/10, trên nhiều vùng biển có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 8, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều tối và đêm 29/10, trên nhiều vùng biển có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên biển đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.
Dự báo hôm nay (28/10), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đề phòng xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Dự báo, chiều tối và đêm 27/10, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay (22/10), trên nhiều vùng biển tiếp tục có mưa rào và dông, gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2-4m. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo, ngày và đêm 22/10, nhiều khu vực ở Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to hơn 100mm. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.