Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Thị trường đồng liệu có đang thực sự bước vào giai đoạn phục hồi?

Vốn được coi là thước đo sức khỏe của nền kinh tế, thị trường đồng đã phải chịu những áp lực từ các yếu tố vĩ mô và triển vọng nhu cầu tiêu cực kể từ đầu tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, tháng 11 đang chứng kiến đà phục hồi tiềm năng của giá đồng sau một khoảng thời gian liên tục đi ngang. Điều này khiến thị trường đặt ra một câu hỏi lớn rằng, xu hướng tăng giá này liệu có được duy trì bền vững trong thời gian tới?
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và tác động tới thị trường đồng

Kể từ đầu tháng 8, đà phục hồi của thị trường đồng có xu hướng chững lại trước những căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất trên thế giới là Mỹ và Trung Quốc. Điều này gợi nhắc thị trường về cuộc chiến thương mại vào năm 2018, đã gây ra nhiều tổn thương cho nền kinh tế toàn cầu nói chung và nguyên liệu đồng, với vai trò quan trọng cho chuỗi sản xuất hàng hóa nói riêng.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Thị trường đồng có dấu hiệu phục hồi

Thị trường đồng trong khoảng 1 tuần trở lại đây đang có dấu hiệu phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng gần 2 năm do tác động của cung cầu. Tuy nhiên, giá đồng hiện đang chịu sự chi phối rất mạnh từ những rủi ro vĩ mô. Sau đợt tăng lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), yếu tố cung cầu đang gặp phải thách thức lớn để bù đắp cho những tổn thất mà thị trường đồng phải đối diện.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giá đồng phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng 20 tháng

Kết thúc ngày giao dịch 7/7, sắc xanh áp đảo trên thị trường hàng hóa đã kéo chỉ số MXV-Index tăng mạnh 3,73% lên mức 2.595,14 điểm sau 2 phiên trượt dốc trước đó. Chỉ số MXV-Index của toàn bộ 4 nhóm nguyên liệu đều tăng điểm, trong đó, dẫn đầu là nhóm năng lượng với hơn 6%, đà tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 3 năm nay.