Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 29

Thứ Tư, 30-12-2009, 13:21

NDĐT - Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 29 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày ngày 3 đến 9-1 năm 2010 nhằm chọn ra những tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất trong năm.

Đây cũng là dịp để những người làm truyền hình tìm kiếm và chọn lọc các tác phẩm xuất sắc nhất cho chương trình Tết cổ truyền Canh Dần phục vụ đồng bào cả nước.

Liên hoan truyền hình toàn quốc năm nay đón nhận các tác phẩm dự thi ở 11 thể loại, gồm Chương trình dành cho thiếu nhi; Phim tài liệu; Phóng sự; Tin - Phóng sự ngắn; Chương trình khoa giáo; Chương trình truyền hình giao lưu, đối thoại, tọa đàm; Chương trình trò chơi truyền hình; Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số; Chương trình ca, múa, nhạc, thơ; Chương trình sân khấu; và Phim truyện truyền hình.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi ở 8 thể loại đầu có thể chưa hoặc đã phát sóng nhưng ba thể loại còn lại sẽ là những sản phẩm mới. Phim truyện truyền hình dài tập dự thi ở Liên hoan lần này là những phim thuần Việt, trong đó, tác giả kịch bản là người Việt Nam, viết về những vấn đề của xã hội Việt Nam, và độ dài mỗi phim được mở rộng từ 10 đến 40 tập.

Liên hoan lần này sẽ tôn vinh các tác phẩm bám sát chủ trương tuyên truyền, giáo dục truyền thống, phản ánh sâu sắc và sinh động thành tựu trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước… đặc biệt chú trọng đến những vấn đề nóng của xã hội như xóa đói giảm nghèo, chống tiêu cực và Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tính đến hôm nay, 30-12, Ban tổ chức đã nhận được hơn 700 tác phẩm ở 11 thể loại từ 88 đơn vị đăng ký tham gia liên hoan.

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan, bốn hội thảo về Tên viết tắt tiếng Việt, tiếng Anh và tên viết tắt tiếng Anh của các Đài Truyền hình địa phương; Hội thảo về phối hợp sản xuất chương trình truyền hình; Hội thảo về Phim truyện Truyền hình; Hội thảo về Truyền hình tiếng dân tộc và một Triển lãm và giới thiệu thiết bị kỹ thuật truyền hình cũng sẽ được tổ chức.

Ngoài đêm Bế mạc và Trao giải được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, toàn bộ các hoạt động của Liên hoan truyền hình 2010 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Ba Đình, Hà Nội.

D.T