Sân bay Côn Đảo.

Hạn chế đến mức thấp nhất việc điều chỉnh quy hoạch sân bay Côn Đảo

Bộ Giao thông vận tải đã cho ý kiến về việc cập nhật, điều chỉnh cục bộ quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo đến năm 2030 với các công trình bảo đảm hoạt động bay. Theo đó, Bộ yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị, cơ quan chức năng khẩn trương nghiên cứu, rà soát các phương án, xác định các nội dung cần thiết, hạn chế đến mức thấp nhất việc điều chỉnh quy hoạch sân bay Côn Đảo.
Khi có nhiều chuyến bay hơn, hành khách có nhiều lựa chọn phù hợp các kế hoạch của mình. (Ảnh minh họa: Cục Hàng không Việt Nam)

Mở lại đường bay quốc tế, hành khách sẽ có nhiều cơ hội về Việt Nam

Mở lại đường bay quốc tế là thể hiện quyết tâm của chúng ta trong việc chống dịch, đồng thời bảo đảm phát triển kinh tế, duy trì cuộc sống bình thường của người dân. Cần có những quyết định kịp thời, đúng đắn và có tổng kết đánh giá để chúng ta làm tốt hơn cho việc "mở cửa" cũng như bảo đảm ưu tiên phòng, chống dịch. 

Các hãng bay trong nước đã sẵn sàng cất cánh trở lại mạng bay nội địa. (Ảnh: Cục Hàng không Việt Nam)

Chủ động mở cửa, kích hoạt mạng bay nội địa

Mỗi ngày, ngành hàng không đang thiệt hại 500 tỷ đồng, do vậy, Bộ Giao thông vận tải cần phối hợp chặt chẽ Bộ Y tế và các địa phương, khôi phục lại các phương thức vận tải; đặc biệt là hàng không nhằm mở cửa bay nội địa. Đây là bước thử quan trọng, đánh giá lại năng lực phòng, chống dịch cũng như năng lực chỉ đạo điều hành của các địa phương đối với dịch bệnh và sẵn sàng phục hồi kinh tế.

Ảnh minh họa (Cục Hàng không Việt Nam cung cấp).

Yêu cầu các hãng bay dừng mở bán vé nội địa

Ngày 28/9, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa, tiếp tục hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị số 16, trong đó yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam dừng việc mở bán trên các đường bay nội địa cho tới khi có thông báo mới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Cục Hàng không Việt Nam)

Kiến nghị cho phép tàu bay Boeing 737 Max được phép đi/đến Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép Cục thực hiện các thủ tục cần thiết để cho phép tàu bay Boeing 737 Max được phép hoạt động bay đi/đến lãnh thổ Việt Nam, đồng thời triển khai quy trình cấp công nhận Giấy chứng nhận cho loại tàu bay B737 Max có thể nhập khẩu vào Việt Nam.