Công ty sản xuất thịt lớn nhất thế giới bị tấn công mạng

Thứ Ba, 01-06-2021, 15:56
JBS, công ty chế biến thịt lớn nhất thế giới đang bị tấn công mạng.

Công ty thực phẩm JBS, đơn vị sản xuất thịt lớn nhất thế giới, vừa thông báo bị tấn công mạng một cách có tổ chức vào hệ thống thông tin tại Australia và Bắc Mỹ. 

Công ty thực phẩm JBS là một công ty chuyên sản xuất thịt của Australia và có các nhà máy chế biến trên khắp thế giới. Hệ thống máy chủ và mạng máy tính của JBS đã bị đánh sập khiến các hoạt động của họ ở Australia và Bắc Mỹ phải tạm ngừng.

JBS cho biết, đang làm việc để giải quyết sự cố và vụ việc này có thể làm ảnh hưởng đến việc cung cấp thịt cho thị trường Australia và một số nước khác trên thế giới. Ngoài ra, việc giải quyết sự cố sẽ mất nhiều thời gian, có thể làm trì hoãn một số giao dịch nhất định với khách hàng và các nhà cung cấp.

Ông Brent Eastwood, Giám đốc điều hành của JBS Australia cho biết, cuộc tấn công đã ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất của công ty ở một số bang của Australia, Canada và Mỹ.

Theo báo cáo của JBS, các hoạt động chế biến thịt của họ sẽ không thể thực hiện được nếu không có quyền truy cập vào hệ thống mạng và internet. Các hoạt động kinh doanh của công ty này tại nhiều cơ sở khác cũng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan thực thi pháp luật điều tra.

ANH NGỌC (Theo Reuters)