Than khoáng sản Việt Nam giành hạng ba Giải vô địch quốc gia nữ – Cúp Thái Sơn Bắc 2021

Thứ Năm, 25-11-2021, 18:19
Dù rất nỗ lực nhưng Thái Nguyên T&T (áo tím) không thể tạo nên bất ngờ. (Ảnh: VFF)

Chiều 25/11, trong lượt trận cuối cùng tại Giải vô địch quốc gia nữ – Cúp Thái Sơn Bắc 2021, Than khoáng sản Việt Nam đã giành chiến thắng ấn tượng 3-1 trước Thái Nguyên T&T để giành vị trí thứ ba.

Mùa giải năm nay ghi dấu sự trưởng thành vượt bậc của Thái Nguyên T&T khi họ lần đầu tiên có cơ hội giành huy chương. Tuy nhiên, để làm được điều này, thầy trò huấn luyện viên Đoàn Việt Triều cần phải đánh bại Than khoáng sản Việt Nam ở lượt đấu cuối cùng của Giải vô địch quốc gia nữ - Cúp Thái Sơn Bắc 2021.

Sự khác biệt giữa hai đội chính là sự toả sáng của những ngôi sao. Phút thứ 8, Nguyễn Thị Vạn mở tỷ số cho Than khoáng sản Việt Nam từ pha sút phạt đẹp mắt từ khoảng cách lên đến gần 30 mét.

Than khoáng sản Việt Nam giành hạng ba Giải vô địch quốc gia nữ – Cúp Thái Sơn Bắc 2021 -0
 Nguyễn Thị Vạn chia sẻ niềm vui với đồng đội. (Ảnh: VFF)

Có được bàn thắng sớm, Than khoáng sản Việt Nam triển khai thế trận tấn công tương đối khoáng đạt và tốc độ. Lợi thế trên sân tiếp tục được đội bóng vùng mỏ cụ thể hoá bằng pha lập công của Thuý Hằng ở phút 33 sau pha tạt bóng chuẩn xác của Trúc Hương. Trước khi hiệp 1 khép lại, Thu Xuân nới rộng cách biệt biệt lên thành 3 bàn với pha đệm bóng cận thành dễ dàng.

Thế trận của hiệp 2 trở nên tích cực hơn cho Thái Nguyên T&T khi đội bóng áo tím nỗ lực đẩy cao đội hình. Một số cơ hội ghi bàn đã đến nhưng họ chưa thể tận dụng bởi sự chắc chắn của Khổng Thị Hằng bên phía Than khoáng sản Việt Nam.

Phút 81, Lò Thị Hoài rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 cho Thái Nguyên T&T và đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Giành chiến thắng ấn tượng trước Thái Nguyên T&T, Than khoáng sản Việt Nam đã chính thức có được vị trí thứ ba tại Giải vô địch quốc gia nữ – Cúp Thái Sơn Bắc 2021.

PT