Đội tuyển Việt Nam sẽ không hội quân ở Bình Định

Thứ Tư, 05-05-2021, 11:40
Thầy trò HLV Park Hang Seo thay vào đó sẽ tập luyện tại Hà Nội. (Ảnh: VFF)

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại các địa phương trong cả nước, đội tuyển Việt Nam đã có sự điều chỉnh về kế hoạch tập trung chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo kế hoạch đã thông báo, đợt tập trung này của ĐT Việt Nam sẽ chia làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 1, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hội quân tại Bình Định từ ngày 10-5 đến ngày 18-5 và dự kiến sẽ có trận đấu giao hữu với CLB Topenland Bình Định vào ngày 17-5 nhằm kiểm tra, đánh giá lực lượng.

Tuy nhiên, căn cứ tình hình diễn biến của dịch Covid-19 tại nhiều địa phương, chiều 4-5, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam đã có buổi làm việc với BHL đội tuyển và thống nhất quyết định không tổ chức cho đội tuyển tập huấn tại Bình Định và không thi đấu giao hữu với CLB Topenland Bình Định nhằm bảo đảmbảo an toàn sức khoẻ cho các thành viên đội tuyển cũng như bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch.

Với sự điều chỉnh này, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hội quân tại Hà Nội và tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10-5 đến ngày 26-5, sau đó sẽ lên đường sang UAE vào tối cùng ngày để tham dự cuộc đua tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo kế hoạch đã được AFC thông báo, các đội tuyển sẽ có mặt tại UAE vào ngày 31-5. Như vậy, với việc được tạo điều kiện sang sớm trước bốn ngày, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có quỹ thời gian lên tới 10 ngày để tập luyện, bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi cũng như điều chỉnh nhịp sinh học tại UAE trước khi bước vào trận đấu gặp Indonesia, diễn ra vào ngày 7-6.

Tiếp đó, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Malaysia vào ngày 11-6/ và kết thúc Vòng loại thứ hai World Cup 2022 bằng cuộc đọ sức với ĐT UAE vào ngày 15-6.

Tất cả các trận đấu của ĐT Việt Nam đều diễn ra vào lúc 23 giờ 45 phút theo giờ Việt Nam.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với chín điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (tám điểm), UAE (sáu điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm).

THẠCH PHAN