Các cầu thủ U22 Việt Nam nỗ lực để cạnh tranh suất tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022

Thứ Sáu, 24-09-2021, 20:06
Tiền đạo Hồ Thanh Minh trả lời phỏng vấn trước buổi tập. (Ảnh: VFF)

Sau khi dành trọn một ngày nghỉ hồi phục, chiều 24/9, đội tuyển U22 Việt Nam đã trở lại sân tập để tiếp tục chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Những biến động về lực lượng với sự góp mặt trở lại của một số cầu thủ từng có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam cũng như một số cầu thủ mới được đôn lên tập cùng đàn anh trên đội tuyển đã tạo ra bầu không khí cạnh tranh rất tích cực đối với đội tuyển U22 Việt Nam. Trong giai đoạn quan trọng chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022, tất cả các cầu thủ đều nỗ lực hết khả năng để ghi điểm với Ban huấn luyện nhằm góp mặt trong bản danh sách cuối cùng.

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các cầu thủ khi được hỏi đều tỏ ra khá dè dặt khi đánh giá về khả năng cạnh tranh để có tên trong hành trình của đội tuyển U22 Việt Nam tại Vòng loại U23 châu Á 2022.

Các cầu thủ U22 Việt Nam nỗ lực để cạnh tranh suất tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022 -0
 Các cầu thủ nỗ lực tập luyện để cạnh tranh vị trí trong đội hình tham dự Vòng loại U23 châu Á. (Ảnh: VFF)

Đơn cử như tiền đạo Hồ Thanh Minh, một trong những cầu thủ liên tục được lựa chọn cho các đợt tập trung của đội tuyển U22 Việt Nam kể từ năm 2020 cho đến nay, cũng tỏ ra khá rụt rè khi nói về cơ hội của mình. “Tôi cũng chưa chắc chắn lắm, cơ hội vẫn đang là 50-50. Mục tiêu của tôi là cố gắng tập luyện thật tốt để có tên trong danh sách cuối cùng thi đấu Vòng loại U23 châu Á”, Hồ Thanh Minh cho biết.

Trong thời gian tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam, mặc dù hạn chế về thể hình, nhưng bù lại Hồ Thanh Minh luôn tạo ấn tượng ở lối chơi mạnh mẽ và đầy tốc độ. Thanh Minh cũng là chân sút rất có duyên lập công tại các trận đấu tập của U22 Việt Nam và nhận được nhiều điểm cộng của Ban huấn luyện.

Chàng trai người dân tộc Tà Ôi có những cú nước rút của một VĐV điền kinh bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp khá muộn, khi đến năm 2017 tuổi mới trúng tuyển vào lứa U17 Thừa Thiên Huế. Với tố chất bẩm sinh, Thanh Minh nhanh chóng khẳng định khả năng và được đôn lên chơi trong đội hình U21 Thừa Thiên Huế rồi đội 1 của CLB bóng đá Huế. Đến năm 2020, tức là chỉ 3 năm kể từ theo đuổi bóng chuyên nghiệp, Hồ Thanh Minh đã góp mặt trong danh sách tập trung của đội tuyển U22 Việt Nam.

Các cầu thủ U22 Việt Nam nỗ lực để cạnh tranh suất tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022 -0
Thanh Minh (số 7) trên sân tập luyện cùng các đồng đội. (Ảnh: VFF) 

Chia sẻ về điều này, Thanh Minh nói: “Đúng là tôi đến bóng đá muộn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Ba mẹ ban đầu cũng không đồng ý cho theo con đường bóng đá bởi họ lo lắng khi thấy trên tivi có nhiều pha chấn thương. Khi được HLV Park Hang-seo triệu tập vào đội tuyển U22 Việt Nam, tôi rất vui, hạnh phúc và cũng bất ngờ nữa, bởi so với các bạn cùng lứa tôi vẫn còn thua kém về kỹ thuật cơ bản. Tuy nhiên, tôi có điểm mạnh riêng là thể lực, sức bật và khả năng tì đè. Khi lên đội tuyển, tôi cũng đã được các đồng đội giúp đỡ rất nhiều trong thi đấu và tập luyện”.

Các cầu thủ U22 Việt Nam nỗ lực để cạnh tranh suất tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022 -0
 Toàn đội gấp rút ở giai đoạn chuẩn bị cuối cùng. (Ảnh: VFF)

Mới đây, do địa điểm thi đấu bảng I được chuyển sang Kyrgyzstan thay vì Đài Loan (Trung Quốc), nên kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang-seo cũng có sự điều chỉnh. Theo đó, đội sẽ lên đường sang UAE tập huấn bắt đầu từ ngày 8/10 và sẽ có một trận giao hữu cọ xát với U23 Kyrgyzstan tại đây vào ngày 17/10.

Theo lịch thi đấu, đội sẽ gặp Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 27/10/2021 và gặp Myanmar vào ngày 2/11/2021. Tất cả các trận đấu tại bảng I đều diễn ra trên SVĐ Dolon Omurzakov, thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan.

Các cầu thủ U22 Việt Nam nỗ lực để cạnh tranh suất tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022 -0
(Ảnh: VFF)  
ML