Ảnh: Minh Tân

“Làm thầy cũng giống như người trông trẻ”

Ba lần vô địch SEA Games, bảy lần vô địch quốc gia nhưng trong vai trò một người thầy, cảm giác chiến thắng với huyền thoại bóng bàn Việt Nam Vũ Mạnh Cường vẫn đầy cảm xúc. Hành trình 15 năm bắt đầu từ con số không, cựu tay vợt người Hải Dương giúp T&T Hà Nội trở thành thế lực hàng đầu ở Giải Vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân, đóng góp nhiều gương mặt xuất sắc cho đội tuyển và còn hơn thế nữa...
Nguyễn Anh Tú thắng Lê Tiến Đạt 4-2 để vào chung kết đơn nam. (Ảnh: DUY LINH)

Đinh Anh Hoàng gặp Nguyễn Anh Tú tại chung kết đơn nam, Diệu Khánh tái đấu Mỹ Trang tại chung kết đơn nữ

Chiều 9/7, các trận bán kết hai nội dung đơn nam và đơn nữ đã diễn ra đầy hấp dẫn. Kết quả, Đinh Anh Hoàng (Hà Nội T&T) sẽ đối đầu Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) tại chung kết đơn nam. Trong khi đó, chung kết nội dung đơn nữ là cuộc tái đấu nội bộ TP Hồ Chí Minh giữa Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Khoa Diệu Khánh.
Những tay vợt nhí tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 41

Những tay vợt nhí tại Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 41

Trong những ngày tranh tài đầy kịch tính tại Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân dân lần thứ 41, bên cạnh những tay vợt kỳ cựu, thì sự xuất hiện của những tay vợt nhí với tuổi đời, tuổi nghề còn rất non trẻ đã thổi 1 làn gió đặc biệt vào giải vô địch quốc gia năm nay, hứa hẹn sẽ trở thành những vận động viên bóng bàn tiềm năng trong tương lai.
Nguyễn Anh Tú kết hợp cùng Mai Hoàng Mỹ Trang trở thành một bộ đôi nam nữ rất mạnh. (Ảnh: DUY LINH)

Nguyễn Anh Tú-Mai Hoàng Mỹ Trang vô địch nội dung đôi nam nữ

Tối 8/7, khi mà trận chung kết nội dung đôi nam nữ đang diễn ra kịch tích, Huy chương Vàng SEA Games 31 - Nguyễn Đức Tuân bất ngờ tái phát chấn thương. Tuy nhiên, những nỗ lực cuối cùng của anh và Bùi Ngọc Lan (Hải Dương) là không đủ, Nguyễn Anh Tú và Mai Hoàng Mỹ Trang (Hà Nội ghép TP Hồ Chí Minh) qua đó giành danh hiệu vô địch nội dung đôi nam nữ.
Đinh Anh Hoàng-Lê Đình Đức (Hà Nội T&T) bảo vệ thành công chức vô địch nội dung đôi nam Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân. (Ảnh: DUY LINH)

Anh Hoàng-Đình Đức bảo vệ chức vô địch nội dung đôi nam, Mai Ngọc-Thị Nga lên ngôi vô địch đôi nữ

Tối 8/7, chung kết hai nội dung đôi nam, đôi nữ chứng kiến màn rượt đuổi tỷ số kịch tính giữa các đội. Đinh Anh Hoàng-Lê Đình Đức (Hà Nội T&T) tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch đôi nam. Trần Mai Ngọc-Nguyễn Thị Nga (Hà Nội T&T ghép Hà Nội) lên ngôi vô địch đôi nữ.

[Ảnh] Các vận động viên thi đấu quyết liệt tại vòng loại các nội dung đôi

[Ảnh] Các vận động viên thi đấu quyết liệt tại vòng loại các nội dung đôi

Trong ngày thi đấu thứ tư (7/7), các vận động viên tiếp tục tranh tài ở vòng loại các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Một số trận đấu vòng loại nội dung đơn nam, đơn nữ cũng đã diễn ra kịch tính. Vào lúc 19 giờ tối nay sẽ diễn ra hai trận chung kết nội dung đồng đội nam (Hà Nội T&T gặp Hà Nội) và đồng đội nữ (TP Hồ Chí Minh gặp Công an Nhân dân).
[Video] Sức hút Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân với các nhiếp ảnh gia

[Video] Sức hút Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân với các nhiếp ảnh gia

Những trận đấu tại Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 41 đang diễn ra sôi nổi tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh. Các tay vợt đã đem đến cho người hâm mộ và các cổ động viên những trận đấu kịch tính, quyết liệt cùng nhiều đường bóng đẹp mắt, hấp dẫn trong những ngày tranh tài. Và đây cũng là dịp để những người yêu nhiếp ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng và ý nghĩa. Từ đó góp phần lan toả tình yêu bóng bàn đến với công chúng.
Cặp vận động viên Ðinh Anh Hoàng - Trần Mai Ngọc giành ngôi vô địch bóng bàn đôi nam nữ tại SEA Games 32.

Bóng bàn thu hút hàng triệu người tập luyện tại Việt Nam

Thống kê sơ bộ của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam cho thấy hiện có khoảng gần một triệu người ở Việt Nam tham gia chơi và tập luyện bóng bàn đều đặn hằng tuần. Công ty Mofit - một trong những đơn vị cung cấp bàn bóng chất lượng tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế - đánh giá thực tế có khoảng 4 triệu người chơi bóng bàn tại Việt Nam dựa trên số lượng 40 nghìn bàn bóng bàn bán ra hằng năm tại Việt Nam.
[Video] Đinh Quang Linh - Người gắn với nhiều thành công của bóng bàn Việt Nam

[Video] Đinh Quang Linh - Người gắn với nhiều thành công của bóng bàn Việt Nam

Đinh Quang Linh - cái tên gắn liền với một giai đoạn lịch sử của bóng bàn Việt Nam, với những tay vợt xuất sắc như Đoàn Kiến Quốc, Trần Tuấn Quỳnh, Nam Hải, Huy Hoàng... Hiện nay, với vai trò huấn luyện viên cho đội tuyển bóng bàn Việt Nam, anh tiếp tục dẫn dắt nhiều thế hệ tạo nên kỳ tích cho bóng bàn Việt Nam.