Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: VGP)

Họp báo Chính phủ thường kỳ

Chiều 6/9, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành đã trả lời nhiều câu hỏi của các phóng viên liên quan các vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Bộ Ngoại giao thông tin về các công dân Việt Nam bị lừa đảo sang Campuchia

Ngày 25/8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi phóng viên về công tác bảo hộ công dân đối với tình trạng người lao động Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm vấn đề này.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ)

Hai công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha đã được trả hộ chiếu

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án. Hiện hai công dân nói trên đã rời Tây Ban Nha. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.
Tham tán, Phó Đại sứ Tô Minh Thu (thứ 3 từ trái sang) trao đổi với các lực lượng chức năng Manchester tại hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đình Thư/TTXVN)

Bảo hộ công dân trong vụ cháy tại Manchester (Vương quốc Anh)

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 25/7, cảnh sát điều tra Anh thông báo phát hiện thi thể người trong khi phá dỡ một khu nhà bị cháy vùng Oldham, Manchester, Vương quốc Anh. Tuy nhiên, theo điều tra ban đầu cho thấy, nạn nhân có thể liên quan tới vụ 4 người Việt Nam được báo cáo là mất tích trong thời gian gần đây.
Ngàn dặm nghĩa đồng bào

Ngàn dặm nghĩa đồng bào

Tình hình chiến sự ngày một trở nên khốc liệt tại Ukraine, tác động mạnh mẽ, sâu rộng và toàn diện đến đời sống, sự an toàn hay thậm chí là sinh mệnh của những người dân kẹt giữa các làn đạn. Theo số liệu của Cao ủy Tị nạn Liên hợp quốc, tính đến cuối tuần qua, đã có hơn 2,3 triệu người buộc phải rời Ukraine, chạy trốn các cuộc giao tranh. Trong số đó, có hàng nghìn người Việt Nam. Và bởi vậy, công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.

Phiên họp theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. (Ảnh: MOFA)

Triển khai toàn diện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 26/10, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, đã phối hợp tổ chức Phiên họp chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài và công tác bảo hộ công dân, nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Phạm Quang Hiệu chủ trì phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan có nhiều hoạt động thiết thực

Gặp cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài tới đây sẽ tiếp tục được tăng cường, trong đó đẩy mạnh bảo hộ công dân, tháo gỡ những vướng mặc trong thực hiện những thủ tục hành chính liên quan…

Một trung tâm phát hành FAN ID tại Nga. (Ảnh: TASS)

Cảnh báo công dân nhập cảnh Liên bang Nga bằng thẻ FAN ID

Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng FAN ID (để được miễn thị thực đến Nga xem EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Liên bang Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Hiện trường vụ sạt lở đất ở xã Shiba, huyện Higashi Usuki, tỉnh Miyazaki. (Ảnh: Kyodo News)

Hai công dân Việt Nam mất tích sau vụ lở đất do ảnh hưởng của Haishen tại Nhật Bản

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukouka, do ảnh hưởng của bão Haishen (cơn bão số 10 tại Nhật Bản), đêm 6-9, rạng sáng 7-9, đã xảy ra một vụ sạt lở đất ở xã Shiba, huyện Higashi Usuki, tỉnh Miyazaki khiến bốn người mất tích, trong đó có hai thực tập sinh người Việt Nam (quê quán: Thanh Hóa và Nghệ An) cùng làm việc tại Công ty Cổ phần Aioigumi.