Tái tạo niềm tin
14:13 26/05/2022

"Emily là Giáo sư X trong vũ trụ Marvel, nhưng không hói. Cô ấy tiếp nhận và nhìn thấy điểm mạnh của những người bị coi thường, bị lãng quên hoặc bị bỏ lại phía sau. Cô ấy tập hợp họ lại và sử dụng siêu năng lực của họ để thay đổi thế giới". Đây là lời nhận xét vui mà bạn bè dành cho Woei Jing (Emily) Teng -cô gái đang điều hành Blessing In A Bag, một tổ chức thành lập với sứ mệnh hỗ trợ những thanh thiếu niên, trẻ em kém may mắn, bị lạm dụng và bị bệnh tật ở Singapore.

Lựa chọn của trái tim
17:32 14/04/2022

Mang vẻ đẹp phi giới tính và… không hoàn hảo, mới đây, Shaun Ross lại gây bất ngờ khi lấn sân thành công từ sàn diễn thời trang sang âm nhạc. Anh chứng minh với cả thế giới rằng, nghệ thuật không có giới hạn. Và dù bạn là ai, trông như thế nào, chỉ cần tâm hồn thuần khiết cùng niềm tin vào bản thân, bạn sẽ chiến thắng!

Hãy bắt đầu khi chưa có gì để mất
14:21 08/04/2022

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có hơn 300 triệu người bị trầm cảm. Vậy nhưng, vẫn có không ít người cho rằng, giới trẻ hiện nay đang làm quá lên những áp lực mà họ phải chịu đựng. Bởi vậy, ý tưởng muốn thực hiện một giải pháp thiết thực để cải thiện công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần của April Koh, vào năm 2016, bị coi là viển vông.

Khởi đầu, để xóa bỏ một nghịch lý
16:38 31/03/2022

"Này, Troy. Tại sao con không thi lấy bằng kỹ sư hoặc trở thành một giáo viên?". Sau hơn 30 năm, rút cục những lo lắng ấy đã được cởi bỏ trọn vẹn, khi Troy Kotsur trở thành nam diễn viên khiếm thính đầu tiên nhận tượng vàng Oscar trong lịch sử.

Học nhiều để làm gì?
14:27 24/03/2022

Có lẽ ít ai biết, thuở nhỏ, Giám đốc điều hành tập đoàn dược phẩm Moderna - Stephane Bancel - bị bạn bè đồng trang lứa xem là một kẻ lập dị, vì… suốt ngày "cắm đầu vào bàn học". Nhưng, theo thời gian, người đàn ông nhận ba tấm bằng thạc sĩ trước tuổi 30 ấy dần chứng minh: Kiến thức không bao giờ là thừa.

"Để thế giới tốt đẹp hơn cách tôi tìm thấy nó"
11:23 18/03/2022

Bi kịch lớn nhất của con người có lẽ là khi các nạn nhân của bạo lực và lòng căm thù đánh mất khả năng tự kiểm soát, họ mặc cho con quái vật bên trong giẫm đạp chính mình và những người chung quanh. Jonny Kim không thế. Anh đủ tỉnh táo để phá vỡ vòng luẩn quẩn ấy. Những trải nghiệm đau đớn trong chiến đấu đã thôi thúc anh từ một lính đặc nhiệm SEAL trở thành một bác sĩ, với mong muốn chữa lành cho tất cả mọi người.

Từ vực sâu đến đỉnh cao
16:52 24/02/2022

Nhà văn cổ đại Publilius Syrus từng viết: "Nếu muốn vươn đến đỉnh, hãy bắt đầu từ dưới đáy". Đây có lẽ cũng là câu nói chính xác nhất để miêu tả cuộc đời phi thường của "Nữ hoàng truyền hình Mỹ" Oprah Winfrey (ảnh bên).

Sáng tạo không lệ thuộc
10:58 18/02/2022

Trong những ngày cổ phiếu Facebook rớt giá thảm hại trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ đông bất ngờ nhắc lại một cái tên: Kevin Systrom-nhà đồng sáng lập Instagram, người được coi là nguồn cảm hứng bất tận đã rời công ty ba năm trước vì cảm thấy mọi thứ quá tù túng và bế tắc.

Phá bỏ rào cản trên từng bước đi
11:22 14/01/2022

"Chúng tôi hy vọng, trong 10 năm tới, sẽ không còn ai phải sống chung với chiếc xe lăn nữa". Đó là ước mơ vô cùng bình dị nhưng cũng đầy tham vọng của đội ngũ các nhà sáng lập startup Wandercraft.

Ánh sáng cuối đường hầm
16:58 06/01/2022

John Crace (trong ảnh, bên phải), một trong những cây viết ăn khách nhất tại Anh, chưa bao giờ e ngại chia sẻ về quá khứ đen tối thời còn trẻ. Nhà báo nổi tiếng ấy từng có thời gian dài đắm chìm trong ma túy. Giữa vũng lầy tối tăm, Crace được kéo ra bởi những người bất chấp mọi thứ để ở lại giúp đỡ ông.