Tiêu điểm

Tiêu điểm

Sáng 19/6, các bộ trưởng môi trường ở 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí: Từ năm 2035 trở đi, EU sẽ loại bỏ dần việc sản xuất và bán xe ô-tô mới chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, thay vào đó là sử dụng những ô-tô và xe tải loại không phát thải khí CO2.

Tiêu điểm

Tiêu điểm

Cuộc sống đã trở nên quá khắc nghiệt, thậm chí ở những khu vực phát triển hàng đầu thế giới, cách xa cuộc chiến cả đại dương.

Tiêu điểm

Tiêu điểm

"Chưa bao giờ chúng tôi thấy mưa lớn đến thế, trong thời gian ngắn như vậy!" - những người dân địa phương ở miền đông bắc Brazil vẫn còn bàng hoàng.

Tiêu điểm

Tiêu điểm

Điều gì sẽ xảy ra, nếu nền nhiệt toàn cầu tăng vượt mức thêm khoảng 1,5 độ C so thời kỳ tiền công nghiệp, trong vòng 5 năm tới?

Tiêu điểm

Tiêu điểm

Nếu bạn biết rằng đây không phải là châu Á hay châu Phi nhiệt đới, mà là cảnh tượng khô khát ngay ở Albania-châu Âu ôn đới…

Ảnh: TTXVN/AP

Tiêu điểm

Một thành phố hơn 2.000 năm tuổi đang được tái sinh. Và thêm những mảnh ký ức lịch sử của nhân loại được cứu rỗi.

Tiêu điểm

Tiêu điểm

Giống cá tequila (tên khoa học là zoogoneticus tequila, chỉ có ở sông Teuchitlan, bang Jalisco, Mexico) này đã bị xem là tuyệt chủng trong tự nhiên từ năm 2003, do môi trường quá ô nhiễm cũng như các hoạt động của con người và các sinh vật ngoại lai.

Ảnh: TTXVN/AP

Tiêu điểm

Hơn 100 người thiệt mạng, khi những cơn bão lốc trái mùa tràn qua miền trung nước Mỹ. Tổng thống Mỹ Joe Biden buộc phải tuyên bố "tình trạng thảm họa liên bang", nhằm mở đường hỗ trợ hàng nghìn người lâm vào tình trạng mất nhà cửa, không có lương thực, thiếu nước sạch và dĩ nhiên là không có điện.

Ảnh: TTXVN/REUTERS

Tiêu điểm

Ánh mắt này nói lên quá nhiều điều. Không chỉ cho tâm tư của riêng người phụ nữ Singapore ấy, mà chắc hẳn, còn "nói hộ nỗi lòng" rất nhiều bà nội trợ châu Á khác.

Ảnh: TTXVN/Phys.org

Tiêu điểm

Băng tan ở Bắc Cực. Và những băng hà tưởng chừng vĩnh cửu cũng bắt đầu tan chảy ở Nam Cực. Các đại dương, vì thế, cũng lại thêm dữ dội.

Ảnh: REUTERS/TTXVN

Tiêu điểm

100 nữ thẩm phán, bản thân con số ấy đã đầy ấn tượng. Song, đó còn là 100 nữ thẩm phán đầu tiên được Hội đồng Nhà nước Ai Cập bổ nhiệm, sau 75 năm nữ giới vắng mặt tại cơ quan tư pháp độc lập cấp quốc gia của đất nước Bắc Phi đó.

Ảnh: TTXVN

Tiêu điểm

Ngày 15/10, khi Thủ đô Canberra của Australia được dỡ bỏ các quy định nghiêm ngặt nhằm phòng, chống đại dịch Covid-19, những viên đá ngộ nghĩnh này hiện diện ở khắp các góc phố.

Tiêu điểm

Tiêu điểm

Đây là tàu vũ trụ Soyuz MS-19 của Nga, phóng lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) từ bệ phóng tại sân bay vũ trụ Baikonur của Nga ở Kazakhstan.

Tiêu điểm

Tiêu điểm

Một bức ảnh chụp vội, nhưng đó là cả một giấc mơ trở thành hiện thực. Giấc mơ chinh phục không gian, mà có lẽ hàng tỷ du khách trên thế giới nghĩ tới, nhưng chỉ có bốn cá nhân này được chạm vào.

Tiêu điểm

Tiêu điểm

216 triệu người trên thế giới sẽ có thể phải rời bỏ nhà cửa, và trở thành những người di cư ngay trên chính đất nước của họ, vào năm 2050.

Ảnh: TTXVN/AP

Tiêu điểm

Mạnh hơn cả siêu bão Katrina 16 năm về trước.

Khủng khiếp nhất trong vòng 170 năm qua, với sức gió đạt vận tốc lên tới 240 km/giờ.

back to top