Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh: Phát huy nội lực, nắm bắt thời cơ để Đắk Nông phát triển nhanh, bền vững
10:15 29/04/2022

Đắk Nông là một tỉnh “trẻ” nhất ở vùng Tây Nguyên với nhiều tiềm năng, lợi thế về tự nhiên đề phát triển kinh tế. Tuy vậy, xuất phát điểm thấp, nguồn lực mỏng, yếu, dân cư thưa thớt ở vùng sâu, vùng xa còn nghèo với tập quán sinh sống và canh tác truyền thống là một trong những khó khăn rất lớn của vùng đất này. Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XII khẳng định: Phát huy các nguồn lực bên trong, tích cực thu hút các nguồn lực bên ngoài để khắc phục những trở ngại, đưa Đắk Nông phát triển nhanh và bền vững. Những bước chuyển mới tích cực, những cách làm hay thể hiện những nỗ lực và tâm huyết của cán bộ và nhân dân địa phương để dần biến “khát vọng Đắk Nông” thành hiện thực.

Lợi ích doanh nghiệp và trách nhiệm sẻ chia
12:07 25/01/2022

Thể hiện trách nhiệm với xã hội và cộng đồng đang trở thành một nét văn hóa trong kinh doanh, là triết lý, là sức mạnh mềm để doanh nghiệp phát triển và thành công trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Ðó là không kinh doanh trên sự tổn hại của môi trường, không vì mục tiêu lợi nhuận tối đa mà quên đi việc bảo đảm đời sống cho người lao động và đứng ngoài những biến cố của cộng đồng - một xu hướng kinh doanh nhân bản và nhân văn.

Năm 2022, sẽ không nhắc nhiều chuyện Covid-19 nữa
12:05 25/01/2022

"Trạng thái bình thường mới giờ đây quay trở lại với những điều bình thường giản dị nhất mà chỉ khi mất đi chúng ta mới thấy quý giá. Chính vì thế, tôi rất mê bài hát Mùa xuân đầu tiên của nhạc sĩ Văn Cao. Phải trải qua chiến tranh với nhiều đảo lộn, mất mát mới thấy yêu biết nhường nào khói bay trên sông, gà đang gáy trưa bên sông, một trưa nắng cho bao tâm hồn, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Công ty FPT Telecom chia sẻ trong cuộc trò chuyện trước thềm xuân mới với Nhân Dân hằng tháng...

Bắc Ninh kiên cường chống dịch và nỗ lực khôi phục kinh tế
12:02 25/01/2022

Bắc Ninh có 10 khu công nghiệp tập trung đã đi vào hoạt động và 24 cụm công nghiệp với khoảng 450 nghìn công nhân. Nếu dừng sản xuất trong 14 ngày, tính riêng khu công nghiệp tập trung, giá trị sản xuất công nghiệp ở Bắc Ninh ước giảm 50.000 tỷ đồng. Kéo theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp của cả nước giảm 0,5%; GRDP cả nước giảm 3,9%. Ðể không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, thời gian qua Bắc Ninh đã nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Nông nghiệp thuận tự nhiên một xu hướng mới
11:59 25/01/2022

Việc làm nông đến với anh Nguyễn Huyền Diệu hết sức tình cờ. Từ một người hoạt động trong ngành công nghệ, một ngày "nổi hứng" theo bạn bè đi trồng cam. Thế rồi vì theo cây cam mà chỉ sau mấy năm, anh trở thành "nhà nông học" thực thụ. Và bởi những quả cam đặc biệt của trang trại HD, thật bất ngờ, nhiều người đã khăn gói đến nhà anh để học cách làm nông nghiệp sạch... Khái niệm "nông nghiệp thuận tự nhiên" cũng là phương pháp mà anh đang theo đuổi, mở ra một hướng đi mới cho nông nghiệp phát triển bền vững lâu dài. Nhưng... đó là một hành trình vô cùng gian nan.

Bình thường hay bất thường
15:34 24/01/2022

“Năm 2021, thị trường chứng khoán Việt Nam nằm trong top thị trường đem đến tỷ suất sinh lời cao nhất trên thế giới, thu hút sự tham gia đông đảo của người chơi mới”

Tự tin nhưng không tự bằng lòng
15:16 24/01/2022

LÊ MINH HOAN

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng NN&PTNT

Với quan điểm hành động “Nếu không thể thay đổi được sa mạc, chi bằng biến mình thành một cây xương rồng”, ngành nông nghiệp xác định lựa chọn những giải pháp cần ưu tiên trong năm 2022 như: Phát triển thị trường; hoàn thiện thể chế, cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; thu hút đầu tư xã hội, khơi dậy niềm tin và khích lệ tinh thần đổi mới, sáng tạo.

Thực trạng nguồn nhân lực và bài toán ly nông bất ly hương
11:26 30/12/2021

Làn sóng hồi hương của hàng triệu người ở TP Hồ Chí Minh và các đô thị phía nam giữa đại dịch đã để lại nhiều hệ lụy lớn về kinh tế và xã hội, đồng thời đặt ra một vấn đề nóng: làm thế nào để tìm sinh kế cho những người lao động trở về, làm thế nào để ly nông bất ly hương? Đó là một bài toán mà lời giải phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng như chất lượng, cơ cấu nguồn nhân lực, quy hoạch, cơ cấu nền kinh tế...

Nhanh chóng phục hồi chuỗi sản xuất
21:43 23/11/2021

Trong những ngày này, hơn bảy nghìn công nhân Tổng công ty may Bắc Giang (LGG) đang khẩn trương hoàn thành các đơn hàng đã ký với đối tác gia công cho nhãn hiệu Uniqlo Nhật Bản. Nhà máy thực hiện quy trình 3 tại chỗ theo quy định.