DÂN THEO ĐẢNG,  ĐẢNG VÌ DÂN MẠNH MẼ  NGỌN TRIỀU CƯỜNG
14:11 24/09/2021

Chúng ta đang sống những ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình, khi phải đương đầu với một thử thách cam go của lịch sử, chiến đấu với một kẻ thù hiểm ác mà vô hình có mặt khắp nơi, đang từng giờ, từng phút cướp đi những người thân yêu nhất; cướp đi cuộc sống bình thường nhất của chúng ta!

Dành tất cả những gì tốt nhất cho TP Hồ Chí Minh chống dịch!
22:10 31/07/2021

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng, Nhà nước, các địa phương trong cả nước đã rất quyết tâm, nỗ lực từng bước kiểm soát được dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, dịch bệnh hiện nay vẫn diễn biến rất phức tạp ở TP Hồ Chí Minh và đã lây lan khá nhanh ra một số tỉnh, thành phố khác.

Phân cấp, phân quyền
22:06 31/07/2021

Phân cấp, phân quyền là một trong những định hướng chính sách lớn của Chính phủ được Thủ tướng Phạm Minh Chính thúc đẩy. "Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, phân công, phân nhiệm" cũng được nhấn mạnh tại Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XIII.

"Đôi mắt" của rừng thiêng
22:01 31/07/2021

Suối Croc Epị hiền hòa chở con nước về xuôi. Bên cửa sổ căn nhà gỗ đơn sơ, làm bằng những tấm bìa gỗ còn sót lại giữa rừng, thương binh, già làng K’Ten thả ánh nhìn xa xăm. Ông mở lời: "Xưa, làm cách mạng rừng đã che chở, bảo vệ mình và đồng đội. Giờ mình phải trả ơn rừng. Đối với người Tây Nguyên, rừng còn, buôn làng còn, rừng dạy chúng tôi cách sống". Và K’Ten trở thành đôi mắt của rừng thiêng.

Lại nói về phẩm chất người thủ lĩnh
21:55 31/07/2021

Có bao nhiêu phần trăm thủ trưởng thật sự là thủ lĩnh? Một câu hỏi định tính, khó định lượng. Nhưng để nói điều mong muốn của cộng sự, của cấp dưới, của mọi công nhân viên, chiến sĩ thì ai chẳng mong có người thủ trưởng đồng thời là thủ lĩnh.

Nâng cao hiệu quả kiểm soát xung đột lợi ích
21:50 31/07/2021

Thời gian qua, nhiều vụ xung đột lợi ích của cán bộ, công chức, viên chức đã bị phanh phui và xử lý như lạm dụng chức vụ, quyền hạn để bổ nhiệm người nhà, "nâng đỡ không trong sáng"; lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước móc ngoặc, hình thành các nhóm lợi ích "sân sau"... Kiểm soát xung đột lợi ích là một trong những biện pháp góp phần phòng, chống tham nhũng hiệu quả hơn.

Chương trình hành động không phải là “Nghị quyết thứ hai”
14:22 28/07/2021

Theo chỉ đạo của Trung ương, các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương trong cả nước phải tập trung khẩn trương xây dựng Chương trình hành động và kế hoạch thực hiện Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng và phải hoàn thành trong quý II, năm 2021. Tháng 6 này là thời điểm “về đích” của các Chương trình, Kế hoạch.

Kiên định con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam
14:18 28/07/2021

Bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội (CNXH) và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tập trung làm rõ ba vấn đề lớn: Một là, việc lựa chọn con đường XHCN và khẳng định nhận thức mới của Đảng ta về CNXH trên cơ sở lý luận và thực tiễn khoa học.

Những “lá chắn thép” nơi đầu nguồn biên giới
14:16 28/07/2021

Xã Y Tý nằm ở vị trí cao nhất trên địa bàn tỉnh Lào Cai, cũng là xã xa xôi nhất, xã đầu tiên của Lào Cai có biên giới tiếp giáp với Trung Quốc trên thượng nguồn sông Hồng. Bản xa nhất của xã là Sim San, Hồng Ngài, nơi các chiến sĩ biên phòng đang trực làm nhiệm vụ trên chốt tiền tiêu.