Khí thế tháng Tư
10:44 11/05/2022

Tháng Tư này, đất nước ta đã qua gần nửa thế kỷ kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước. Năm nay cũng là năm cả nước bước sang năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - một năm cả dân tộc ta gồng mình chặn đứng đại dịch Covid-19, từng bước ổn định đời sống nhân dân, thúc đẩy kinh tế-xã hội nhanh chóng phục hồi và phát triển.

Phản ứng chính sách với Covid-19
16:25 29/03/2022

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị xem xét để kịp thời xác nhận Covid-19 là một thứ bệnh đặc hữu, Bộ Y tế vẫn khẳng định đây chưa phải là thời điểm cho một sự xác nhận như vậy. Lý lẽ được đưa ra là: biến chủng Omicron đang lây lan rất nhanh nên số ca phát bệnh có thể tăng cao làm cho hệ thống y tế bị quá tải.

Những “viên gạch hồng” dựng lũy thành tổ quốc
16:21 29/03/2022

Một ngày đầu năm, khi sương giá mịt mù biên giới và gió chướng lồng lộng tứ bề trên biển đông, Trung úy Lương Văn Lợi, Đội trưởng Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Keng Đu, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An và  Thượng úy Nguyễn Tiến Duy, Lữ đoàn 162, Vùng 4, Quân chủng Hải quân đón nhận tin vui giữa chặng tuần tra mùa xuân.

Bông hoa rừng ở Nausri
15:55 29/03/2022

Tây Nguyên tháng 3, hoa cà-phê nở trắng triền đồi. Cao nguyên B’Lao xưa, nay là thành phố trẻ Bảo Lộc (Lâm Đồng) vào mùa đẹp nhất trong năm. Xuôi quốc lộ 20, cách trung tâm phố thị xứ trà B’Lao chừng 5 km, buôn làng Nausri sáng tươi trong nắng chiều. Không khó để tìm nhà Ka Thuyền, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Nausri, bông hoa rừng trên miền cao nguyên đất đỏ.

Cùng bạn đọc
12:39 25/01/2022

Sau một năm đương đầu với đại dịch Covid-19 với nhiều đau thương, mất mát, sau những ngày tháng xã hội rơi vào trạng thái đảo lộn chưa từng có, mùa xuân đầu tiên đã đến với đất nước ta với những điều bình thường, giản dị. Trải qua những ngày tháng khác thường, mới thấy quý giá trạng thái bình thường đã quay trở lại. Sự bình thường đó dường như là giá trị đích thực của cuộc sống.

Vững tin đi tới!
12:37 25/01/2022

Hơn 90 năm qua kể từ ngày lập Đảng (3/2/1930), với ý chí "Không có gì quý hơn độc lập, tự do", "thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ", cả dân tộc ta đã đoàn kết một lòng, vượt qua bao gian khó và sự hy sinh xương máu, đất nước ta đã sạch bóng ngoại xâm, non sông thu về một mối!

Cán bộ phải có gan phụ trách, có gan làm việc, đổi mới sáng tạo
12:33 25/01/2022

Hồ Chí Minh thường chỉ bảo cách dùng cán bộ phải có bản lĩnh khiến cho cán bộ cả gan nói, cả gan đề ra ý kiến; có gan phụ trách, có gan làm việc, đổi mới sáng tạo; phải có gan cất nhắc cán bộ. Nếu đào tạo một mớ cán bộ nhát gan, dễ bảo "đập đi, hò đứng", không dám phụ trách, như thế là một việc thất bại cho Ðảng.

Ấm áp nghĩa đồng bào
12:31 25/01/2022

Với đại diện cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc để lại nhiều dấu ấn đậm sâu. Họ cảm kích sự chân thành, thân thiện của vị nguyên thủ cách xa nửa vòng trái đất sang dự họp, lịch làm việc dày đặc vẫn bố trí gặp mặt, chăm chú lắng nghe, chia sẻ và động viên kịp thời. Những câu chuyện đầm ấm, thân tình lưu luyến mãi…

Quốc hội đồng hành cùng Chính phủ
12:29 25/01/2022

Kỳ họp cuối năm của Quốc hội khóa XV vừa kết thúc, nhưng một kỳ họp bất thường lại được tiến hành vào đầu tháng 1 năm 2022. Đây là kỳ họp Quốc hội để xem xét, thông qua các gói chính sách nhằm cứu vãn nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19.

Lan tỏa sức mạnh, niềm tin, đồng lòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế
12:27 25/01/2022

Thực tế minh chứng càng trong gian khó, sức mạnh của đoàn kết, bản lĩnh và đồng lòng của toàn dân tộc lại càng thêm tỏa sáng. Ðồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Ðảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương chia sẻ về những đóng góp của công tác dân vận trong thời điểm "nước sôi, lửa bỏng" chống dịch và những nghĩa cử ấm áp yêu thương, chung tay vượt khó, thực hiện công tác an sinh, xã hội.