Nhân danh LHQ nhưng tảng lờ quy định của LHQ
16:12 30/11/2020

Mấy ngày vừa qua, bỗng dưng các thế lực thù địch và thiếu thiện chí với Việt Nam sướng rơn như vớ được vàng. Vì bỗng dưng Báo cáo viên đặc biệt của LHQ về nhân quyền, văn hóa và Nhóm làm việc chống bắt người tùy tiện của LHQ có gửi thư đến Chính phủ Việt Nam để bày tỏ quan ngại về “tình trạng bắt giữ người tùy tiện và đàn áp đối với các nhà báo độc lập ở Việt Nam” và sau đó như để “tiếp lửa”, tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) lại xưng xưng “kêu gọi Việt Nam hủy mọi cáo buộc đối với nhà thơ Trần Đức Thạch”! Sướng rơn xong, họ liền coi đó là cơ hội để tiếp âm, khuếch đại và lu loa vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam về dân chủ, nhân quyền.

13:47 21/07/2020

Ngày 27-6-2020, với mục đích xúc tiến hợp tác đầu tư, đoàn kết vượt qua khó khăn, khôi phục và phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị với chủ đề “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”. 

11:41 18/10/2021

Từ khi làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam, từ sự tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo và kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước, Chính phủ cùng các ngành chức năng,… đồng bào cả nước đã đồng lòng, tận tâm, tận lực hỗ trợ, giúp đỡ, ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, trong đó có các tổ chức tôn giáo và công dân theo các tôn giáo khác nhau, như: đóng góp với Quỹ vaccine phòng Covid-19, vận động và ủng hộ tiền bạc, gửi nhu yếu phẩm (quà, gạo, suất ăn…) và thiết bị y tế (khẩu trang, xe cứu thương, máy tạo oxy, máy thở…),… với tổng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

17:21 11/10/2021

Những ngày qua, không chỉ trên báo chí mà trên mạng xã hội đã công bố rất nhiều trạng thái và clip với các câu chữ, hình ảnh xúc động về những cuộc chia tay lưu luyến, bịn rịn của nhân dân TP Hồ Chí Minh với các nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an sau khi đã cùng thành phố chặn đứng, khống chế được dịch Covid-19, nay lại tiếp tục trở về với công việc hằng ngày, tiếp tục học tập, rèn luyện để bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

16:02 04/10/2021

Ai cũng biết nhiều năm nay một số cơ quan truyền thông thiếu thiện chí nước ngoài cùng một vài địa chỉ báo chí chống cộng của người Việt đã hình thành nên một hệ thống truyền thông ngày đêm xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo, chống phá Việt Nam; là nơi nay đăng “thư ngỏ”, mai đăng “báo cáo” đòi Việt Nam phải đáp ứng đòi hỏi phi lý; vài ngày lại hội luận, phỏng vấn vài nhân vật chỉ đọc tên là biết họ sẽ nói gì…

11:34 28/09/2021

Mấy ngày qua, dư luận trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở TP Houston nói riêng và ở Mỹ nói chung đang xôn xao về việc nhân viên Ban quản lý quốc tế (IMD) TP Houston bắt đầu tháo bảng tên đường tiếng Việt dọc theo đường Bellaire. 

16:46 20/09/2021

Theo báo chí nước ngoài, vừa qua BBC đã chính thức thừa nhận bộ phim tài liệu về một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria do BBC Radio 4 công bố năm 2018 có “nhiều điểm không chính xác, sai nghiêm trọng”.

16:39 13/09/2021

Ngày 6/9/2021, bên lề cuộc họp báo Chính phủ, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan việc dư luận đang quan tâm hoạt động quyên góp tiền từ thiện của một số cá nhân, Người phát ngôn Bộ Công an cho rằng: “Nếu ai có chứng cứ, tài liệu gửi cơ quan điều tra tại địa phương hoặc các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, chúng tôi sẽ vào cuộc, bảo đảm đúng quy định, khuyến khích đóng góp nhưng phải minh bạch… Rất mong những người đã đứng ra kêu gọi thì cố gắng minh bạch về việc này”.

16:53 06/09/2021

Mấy tháng nay, tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cùng các thiệt hại mà đại dịch gây ra với con người và kinh tế Việt Nam đã trở thành cơ hội để các thế lực thù địch, một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí lợi dụng, thực hiện vô số thủ đoạn, luận điệu xấu xa mà mục đích duy nhất là bịa đặt, dựng chuyện nhằm vu khống Đảng, Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc và phủ nhận mọi nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết toàn dân đồng lòng, quyết tâm bên Chính phủ để phòng, chống đại dịch. Nhưng rất nhanh chóng, mọi thủ đoạn, luận điệu xấu xa như vậy đã bị vạch trần, trong đó có sự tham gia của đông đảo cư dân mạng.

23:37 29/08/2021

Sau khi chính quyền TP Hồ Chí Minh quyết định tăng cường, siết chặt các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19 kể từ 0 giờ ngày 23/8/2021, việc điều động các cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia cùng chính quyền, nhân dân thành phố phòng, chống dịch đã được dư luận xã hội và đông đảo người dân hết sức đồng tình, ủng hộ và trông đợi, trở thành đề tài thu hút sự chú ý của các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế, cũng như trên mạng xã hội.

.