Giữ “báu vật xanh” người Cor
17:00 11/06/2021

Người Cor Trà Bồng truyền đời, lưu giữ một loài cây thơm của rừng - cây quế, có giá trị cao. Qua dâu bể, cộng đồng người Cor vẫn sống nghĩa tình với cây quế, lập nên lời thề “còn Cor, còn quế” để răn dạy con cháu phải giữ gìn “tín ước” với Giàng…

Vừa làm từ thiện vừa lo
11:19 08/06/2021

7 giờ sáng mỗi ngày, chị Jang Kều (Phạm Thị Hương Giang) đều đặn chia sẻ một bài viết trên Quỹ Sống. Công việc tiến hành đều đặn từ khi Giang nắm quyền điều hành quỹ từ thiện này vào năm 2019. Nội dung bài viết sẽ là thông tin cập nhật số tiền quỹ nhận được từ các nhà hảo tâm. Thời gian bài viết đăng tải chỉ được phép xê dịch tầm 10 phút, không có bất cứ lý do gì trì hoãn.

Hải trình tìm kiếm vinh quang
18:05 04/06/2021

... “Mạn trái 70, cự ly 8.500, ngành 2 tự động tiêu diệt mục tiêu!”... Uỳnh, uỳnh, uỳnh, uỳnh...! Một loạt tiếng nổ chát chúa, đinh tai vang lên rền rã. “Đạn chụm trước mục tiêu!”. Từ hệ thống phát thanh nội bộ trên tàu, tiếng thuyền trưởng dõng dạc phát khẩu lệnh: “Ngành 2 tiếp tục bắn!”... 

Khởi nghiệp ở quê hương
12:28 24/05/2021

Bên cạnh những quyết định “ly hương, ly nông” rời bỏ ruộng vườn ra thành thị, nhiều năm qua, có một dòng chảy âm thầm nhưng đang dần trở thành lựa chọn mới trong việc lập thân, lập nghiệp của người trẻ: Về quê khởi nghiệp với nghề nông. Trăn trở với nguồn tài nguyên bản địa, khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, cùng vốn kiến thức và tư duy đổi mới… các startup trẻ này đang hoàn thiện thêm những mảnh ghép của quá trình hiện đại hóa, chuyển đổi số ngành nông nghiệp. Hay nói cách khác, họ đang cùng khởi động cho việc kết nối một hệ sinh thái khởi nghiệp hiện đại của tương lai. 

“Tôi tin mình sẽ làm được”
10:55 22/05/2021

“Tôi cảm thấy cơ hội ở đây, ngay tại quê hương mình. 10 năm gắn bó với Google, đặt chân đến hàng chục quốc gia, tạo ra nhiều sản phẩm nhưng mỗi khi nhìn về quê hương tôi vẫn thấy mình mắc món nợ nào đó. Tại sao mình làm được bao nhiêu thứ trên rất nhiều quốc gia mà ở Việt Nam thì chưa?”, Huy Nguyễn, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ Công ty KardiaChain chia sẻ lý do rời vị trí quản lý cấp cao tại “gã khổng lồ công nghệ” để trở về nước khởi nghiệp.

Bộ đội biên phòng kiên cường chống dịch
10:21 22/05/2021

Trước diễn biến phức tạp trở lại của đại dịch Covid-19 tại các nước có chung đường biên giới với Việt Nam, lực lượng bộ đội biên phòng đã huy động tối đa lực lượng, ngày đêm bám chốt, tăng cường tuần tra, kiểm soát, không để lọt các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép.

.