Với Trung Nguyên Legend, “Tỉnh thức là có thể”

Ngày 25 và 26/6 vừa qua, hành trình “Tỉnh thức là có thể” do tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức đã đem đến những trải nghiệm đầy ấn tượng về một lối sống mới - Lối sống Tỉnh thức.
0:00 / 0:00
0:00
Vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê” đem đến những trải nghiệm thú vị về lịch sử và vai trò của cà-phê như một nguồn năng lượng tỉnh thức và sáng tạo trong sự phát triển của nhân loại.
Vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê” đem đến những trải nghiệm thú vị về lịch sử và vai trò của cà-phê như một nguồn năng lượng tỉnh thức và sáng tạo trong sự phát triển của nhân loại.

Kiến tạo một lối sống mới

Trong bối cảnh phục hồi hậu Covid-19, nhiều báo cáo nghiên cứu cho thấy, ngoài những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đại dịch còn để lại những hậu quả xã hội nghiêm trọng khác. Theo một bản tóm tắt khoa học do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố vào tháng 3/2022, tỷ lệ lo âu và trầm cảm trên toàn cầu đã tăng lên 25% trong năm đầu tiên của đại dịch. Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 vì thế đã thúc đẩy người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe. Những thói quen mới về sức khỏe phòng ngừa bao gồm tăng cường miễn dịch và sức khỏe tinh thần được thiết lập để theo đuổi một trạng thái sức khỏe toàn diện tối ưu. Rất nhiều người trên thế giới đã tìm đến thiền định như một cách để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực.

Trải qua gần ba năm đầy thách thức vì dịch bệnh, chứng kiến những vấn nạn về thiên tai, chiến tranh, nghèo đói... xảy ra liên tục trên toàn cầu, ẩn sâu bên trong mỗi cá nhân, tổ chức là sự trăn trở về một lối sống mới để đạt được sự cân bằng hài hòa với vũ trụ, tự nhiên và cộng đồng chung quanh, vận hành cuộc đời chính mình theo một cách hài hòa vốn có với những giá trị chân-thiện-mỹ.

24 giờ sống tỉnh thức cùng Trung Nguyên Legend

Tiếp nối chương trình “Hành trình trải nghiệm Lối sống Tỉnh thức cùng Trung Nguyên Legend” tại Thành phố Cà-phê vào tháng 3/2022 và hoạt động ra mắt Hệ sản phẩm phục vụ Lối sống Tỉnh thức lần đầu tiên tại không gian Thế giới Cà phê Trung Nguyên Legend vào đầu năm 2022, hành trình “Tỉnh thức là có thể” với 24 giờ sống tỉnh thức tiếp tục mang đến những trải nghiệm sâu sắc hơn, trọn vẹn hơn về Lối sống Tỉnh thức mà Trung Nguyên Legend đang nỗ lực kiến tạo. Cùng các hoạt động Ăn Tỉnh thức-Mặc Tỉnh thức-Ở Tỉnh thức, hành trình “Tỉnh thức là có thể” còn giới thiệu những giải pháp giúp mỗi cá nhân tự rèn luyện, thực hành Lối sống Tỉnh thức trong đời sống hằng ngày, tác động toàn diện lên thân-tâm-trí.

Với Trung Nguyên Legend, “Tỉnh thức là có thể” ảnh 1

Trong đó, trải nghiệm không gian sống với Góc Tỉnh thức giúp mỗi cá nhân nhìn thấu rõ mọi việc của đời sống, cũng như con người chính mình từ quá khứ, hiện tại tới tương lai. Góc Tỉnh thức là ánh sáng cho mọi ngôi nhà, nơi định Tâm-Trí và là không gian để mỗi cá nhân tự chăm sóc thể chất-tinh thần một cách toàn diện với cấu phần chính là Tủ sách nền tảng đổi đời.

Trải nghiệm Ăn Tỉnh thức với những bữa ăn thực dưỡng và đặc biệt là bữa tiệc Tỉnh thức được lấy cảm hứng từ ý nghĩa cao quý của hai loài cây đặc trưng của Việt Nam là sen và tre. Không chỉ nâng tầm nghệ thuật ẩm thực Việt bằng sự sáng tạo từ những nguyên liệu truyền thống và đậm đà bản sắc, bữa tiệc tối Tỉnh thức còn gửi gắm những “món ăn tinh thần” khi gợi mở những giá trị từ phẩm tính kiên cường của tre, phẩm hạnh thanh cao của sen, một trong những gợi ý để thực hành Ăn Tỉnh thức.

Và trải nghiệm Mặc Tỉnh thức với bộ Thiền phục được chế tác thủ công, tỉ mỉ bởi những bàn tay nghệ nhân số 1 Việt Nam, có thiết kế tối giản, đơn sắc, tạo sự kết nối đầy tinh tế với chính cơ thể mỗi người.

Đặc biệt, trong hành trình “Tỉnh thức là có thể”, Trung Nguyên Legend đem đến show trình diễn nghệ thuật độc đáo mang tên “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê” - Khởi đầu cà phê Đạo, giới thiệu hành trình lịch sử của hạt cà-phê tạo nên phong cách sống, quan niệm sống, lối sống và triết lý sống. Đây là câu chuyện xuyên suốt, giàu tính nhân văn về giá trị cà-phê được khai thác qua đời sống văn hóa bản địa của ba nền văn minh cà-phê Ottoman-Roman-Thiền từ thế kỷ thứ IX đến nay và lần đầu tiên được sân khấu hóa với sự dàn dựng công phu, kết hợp giữa nghệ thuật múa đương đại cùng công nghệ ánh sáng.

Hành trình “Tỉnh thức là có thể” còn đem đến những trải nghiệm thú vị về hệ sản phẩm mới được Trung Nguyên Legend sáng tạo, để đồng hành cùng mỗi cá nhân trong hành trình thực hành Lối sống Tỉnh thức. Đây là hệ sản phẩm được Trung Nguyên Legend nghiên cứu trong hơn nghìn ngày nhằm giúp đánh thức và nuôi dưỡng tinh thần của mỗi cá nhân trong hành trình theo đuổi những mục tiêu của chính mình, từ Khát vọng đến Sức mạnh, từ Đột phá đến Giàu có...

Đồng thời, triển lãm “Nguồn cảm hứng tạo tác nên những tuyệt phẩm cà-phê năng lượng” cũng là một trải nghiệm ấn tượng trong hành trình. Những chiếc siêu xe trong triển lãm không tượng trưng cho sự xa hoa hay thời thượng, mà được nhìn nhận bởi các giá trị để hình thành nên chúng. Đó là tính chuyên gia thông qua sự nghiên cứu và đột phá trong thành tựu khoa học và công nghệ; tính nghệ sĩ thông qua sự thẩm mỹ, chuyên tâm, cầu toàn trong từng chi tiết nhỏ; tính triết gia thông qua những triết lý, những ước mơ, hoài bão mà từng chiếc siêu xe ấy chuyên chở...

Với những cung bậc cảm xúc đa chiều qua các hoạt động trải nghiệm, hành trình “Tỉnh thức là có thể” của Trung Nguyên Legend mang đến những trải nghiệm Sống Tỉnh thức thực sự cho mỗi cá nhân, để từ đó nhận ra rằng: Sự Tỉnh thức là có thể thực hiện được cho bất kỳ ai có đức tin, ý chí mạnh mẽ; cho những ai luôn tìm kiếm Sự Tỉnh thức với nỗ lực và mong muốn đạt được; cho những người sẵn sàng đấu tranh hoàn thiện bản thân với tinh thần phụng sự cùng sự nỗ lực, kiên trì.

Với Trung Nguyên Legend, “Tỉnh thức là có thể” ảnh 2

Hoa hậu Giáng My, Á hậu Trương Thị May và Họa sĩ - Nhà thiết kế Anh Thư khám phá nền văn minh cà-phê Ottoman tại hành trình “Tỉnh thức là có thể”.

Với Trung Nguyên Legend, “Tỉnh thức là có thể” ảnh 3

Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Họa sĩ - Nhà thiết kế Anh Thư ấn tượng với nguồn cảm hứng tạo tác nên những tuyệt phẩm cà-phê năng lượng phục vụ Lối sống Tỉnh thức của Trung Nguyên Legend.