Nhịp sống

Khai trương Tổng đài hỗ trợ căn cước công dân và quản lý dân cư

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) vừa khai trương Phòng Tổng đài hỗ trợ căn cước công dân và quản lý dân cư. Đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ công an cơ sở trên cả nước thu thập và đồng bộ vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với hơn 102 triệu phiếu thu thập thông tin dân cư.

Hệ thống tổng đài sẽ tiếp nhận và giải đáp phản ánh của người dân qua số điện thoại 1900 0368. Với năng lực 20 máy tính cho tổng đài viên, 20 máy tính cho cán bộ nghiệp vụ thực hiện tra cứu, hệ thống hoạt động từ 7 giờ 30  phút đến 17 giờ 30 phút hằng ngày, từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần sẽ đem lại một kênh tương tác chính thống, hiệu quả giữa người dân và lực lượng Công an nhân dân.

Nhu cầu nhân lực tại TP Hồ Chí Minh tăng cao

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh cho biết, trong năm 2022, có 2 kịch bản được đưa ra về tình hình thị trường lao động tại thành phố. Theo đó, trường hợp dịch Covid-19 được kiểm soát, các doanh nghiệp cần tuyển gần 87.000 người trong quý I. Trong trường hợp dịch vẫn phức tạp, nhu cầu nhân lực của thành phố hơn 78.000 lao động trong 3 tháng đầu năm.

Bên cạnh đó, TP Hồ Chí Minh đã và đang triển khai nhiều gói hỗ trợ an sinh. Trong đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh phối hợp Liên đoàn Lao động thành phố lên kế hoạch hỗ trợ người lao động, chăm lo công nhân xa nhà không có điều kiện về quê ăn Tết. Sở cũng khuyến nghị trong trường hợp người lao động tìm việc tại thành phố nên liên hệ lại công ty cũ hoặc đến các trung tâm dịch vụ việc làm để được tư vấn, hỗ trợ tìm việc theo nhu cầu.

TP Hồ Chí Minh có khoa Covid-19 đầu tiên

Sáng 6/1, Khoa Covid-19 của Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh chính thức được thành lập. Đây là Khoa Covid-19 đầu tiên của TP Hồ Chí Minh, được Sở Y tế phê duyệt. Khoa có 150 giường được chia làm 2 khu vực riêng biệt, thiết lập theo mô hình tháp 3 tầng. Khu điều trị (tầng 1 và 2) có 120 giường dành cho các trường hợp mắc Covid-19 triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, có bệnh nền, không cần hồi sức. Trong tương lai, Khoa Covid-19 đầu tiên của TP Hồ Chí Minh sẽ trở thành trung tâm đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong điều trị Covid-19 và các bệnh dịch lây truyền qua đường hô hấp ở trẻ em.

Trước đó, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đưa vào hoạt động Khoa Hồi phục hậu Covid-19 từ ngày 1/1, đơn nguyên này ban đầu có 40 giường bệnh, tiếp nhận trực tiếp các F0 nặng đã khỏi Covid-19 chuyển từ các khu Hồi sức của bệnh viện.

Hà Nội di dân chung cư cũ cấp D ngay trong quý I-2022

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 335 về việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội đợt 1, 6 khu chung cư, dự án nhà chung cư có nhà nguy hiểm cấp D gồm: Nhà C8 khu tập thể Giảng Võ, nhà G6A khu tập thể Thành Công, nhà A khu tập thể Ngọc Khánh, 2 đơn nguyên đầu hồi khu tập thể Bộ Tư pháp, nhà 148-150 Sơn Tây (thuộc quận Ba Đình) và nhà 51 Huỳnh Thúc Kháng (thuộc quận Đống Đa). Thành phố giao trách nhiệm cho UBND quận Ba Đình, UBND quận Đống Đa có trách nhiệm hoàn thành di dời các hộ dân ở nhà nguy hiểm cấp D trong quý I/2022.

Dự kiến quỹ nhà ở tái định cư phục vụ công tác giải phóng mặt bằng triển khai dự án cải tạo và xây dựng lại nhà chung cư cũ là khoảng 4.433 căn hộ. Thành phố sẽ sử dụng linh hoạt các quỹ nhà ở tái định cư xây mới để tạo lập quỹ nhà tạm thời tại 5 dự án đầu tư xây dựng nhà tái định cư sử dụng vốn ngân sách.

Hai sản phẩm của TH đạt thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam

Cùng với hai dòng sản phẩm đạt Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam gồm sữa tươi sạch TH true MILK và trà tự nhiên TH true TEA, TH còn được xướng tên “Doanh nghiệp tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững năm 2021” tại Lễ tôn vinh ngày 9/1 do Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức khảo sát và bình chọn.

Hội đồng Bình chọn đánh giá các sản phẩm đạt Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam có chất lượng và giá trị sử dụng cao, sản phẩm sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và có tiềm năng phát triển. Đáng chú ý, sữa tươi sạch TH true MILK là một trong số sản phẩm được vinh danh nhiều năm liên tục.

TH xây dựng thương hiệu đồng bộ cho các bộ sản phẩm tuân theo định hướng hoàn toàn từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng và sản xuất với quy trình hiện đại bậc nhất thế giới, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

đại diện th nhận biểu trưng ''doanh nghiệp tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững năm 2021'.jpg -0
Ðại diện TH nhận biểu trưng ‘’Doanh nghiệp tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững năm 2021”.