EVN tiếp tục thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Trong 6 tháng đầu năm 2023, đã có 94,2% khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, tương ứng so với số tiền điện thanh toán đạt hơn 98%. Kết quả này là nỗ lực của EVN trong việc tuyên truyền, vận động, tạo thuận lợi để khách hàng dễ dàng sử dụng các hình thức thanh toán hiện đại. Tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt của EVN tới hết quý II/2023 tăng khoảng 1,5% so với kết quả cuối năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00

Các đơn vị trong EVN cũng đang tích cực hợp tác cùng các ngân hàng, ví điện tử, tổ chức thanh toán trung gian với nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại cho khách hàng. Đồng thời phối hợp cùng đối tác chú trọng phát triển nền tảng hạ tầng công nghệ thanh toán, quy trình dịch vụ ngày càng hoàn thiện, tạo ra những trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội có 1.114 ca mắc sốt xuất huyết, chưa ghi nhận ca tử vong. Số ca mắc tăng 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2022. Bệnh nhân phân bố tại 30/30 quận, huyện; 285/579 xã, phường, thị trấn. Đến nay, Hà Nội đã có tổng cộng 48 ổ dịch, hiện còn 13 ổ dịch đang được xử lý. CDC Hà Nội dự báo, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn có xu hướng gia tăng, đã xác định một số ổ dịch có nhiều bệnh nhân, diễn biến kéo dài.

Miền bắc năm nay nắng nóng, mưa nhiều tạo điều kiện cho muỗi phát triển. Dự báo trong thời gian tới sẽ có nguy cơ rất cao bùng phát dịch.

Tổ chức Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Quảng Nam 2023

Với chủ đề “Xứ Quảng với tinh hoa ẩm thực bốn phương”, Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Quảng Nam 2023 sẽ diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 3/9 tại Vườn tượng An Hội, đường Nguyễn Phúc Chu, thành phố Hội An.

Tại Lễ khai mạc Liên hoan sẽ công bố Quyết định đưa nghề chế biến Mỳ Quảng tại tỉnh Quảng Nam vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia . Ngoài các hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực, người dân và du khách còn được thưởng thức hoạt động quảng diễn 26 món ăn truyền thống đặc sắc của 26 nghệ nhân, master chef, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng trong nước và Quảng Nam tái dựng câu chuyện về giá trị lịch sử của món ăn Quảng Nam.

Các chương trình truyền hình giải trí, thể thao mạo hiểm, bạo lực phải dán nhãn mức phân loại

Theo Thông tư số 06/2023/TT-BTTTT có hiệu lực từ 15/8/2023, hướng dẫn nguyên tắc biên tập, phân loại và cảnh báo nội dung phát thanh truyền hình (PTTH) hướng dẫn bổ sung các quy định tại Nghị định số 06/2016/NĐ-CP, các chương trình giải trí, thể thao về các bộ môn mạo hiểm, đối kháng, võ thuật, có tính bạo lực, nguy hiểm phải được phân loại và dán nhãn mức cảnh báo.

Thông tư đưa 7 tiêu chí phân loại chương trình, gồm: Chủ đề, nội dung; bạo lực; khỏa thân, tình dục; ma túy, các chất kích thích, gây nghiện; kinh dị; hình ảnh, âm thanh, ngôn ngữ thô tục; hành vi nguy hiểm, dễ bắt chước. Trong đó, có 6 mức phân loại chương trình, gồm: P (Chương trình được phép phổ biến đến người nghe, xem ở mọi độ tuổi), K (được phép phổ biến đến người nghe, xem dưới 13 tuổi với điều kiện xem cùng cha, mẹ, người giám hộ), T13, T16, T18 (được phép phổ biến đến người nghe, xem từ đủ 13, 16, 18 tuổi trở lên đối với mức phân loại tương ứng) và C (Chương trình không được phép phổ biến).

Khởi công 9 dự án nhà ở xã hội

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, trong 6 tháng đầu năm 2023, cả nước đã khởi công 9 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp. Khi hoàn thành, các dự án này sẽ cung cấp tổng số 18.768 căn hộ, đáp ứng nhu cầu ở cho nhiều chục nghìn người. Cụ thể có 6 dự án nhà ở xã hội quy mô 7.730 căn hộ, tại Hải Phòng, Hà Nội, Lâm Đồng; và 3 dự án nhà ở công nhân quy mô 11.038 căn hộ tại Hải Phòng, Bình Định, Bắc Giang.

Về đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp (giai đoạn 2021-2030)”, báo cáo của các địa phương tính đến ngày 18/6/2023, cả nước hoàn thành 41 dự án nhà ở xã hội khu vực đô thị, quy mô xây dựng 19.516 căn và đang tiếp tục triển khai 294 dự án, quy mô xây dựng 288.499 căn.