Trải nghiệm tour cà-phê Thiền

Nhiều du khách và những người đam mê du lịch đã bị thu hút bởi tour cà-phê Thiền do Trung Nguyên Legend tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Trải nghiệm thực hành Thiền tại vườn Zen trong Khu đô thị thành phố Cà-phê.
Trải nghiệm thực hành Thiền tại vườn Zen trong Khu đô thị thành phố Cà-phê.

Tour cà-phê Thiền được ra mắt lần đầu tiên đem đến cho du khách cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của thủ phủ cà-phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Du khách sẽ được khám phá Bảo tàng Thế giới Cà-phê; trải nghiệm các hoạt động đạp xe, leo núi, chèo thuyền vượt thác, bắn cung, cưỡi ngựa...; phục hồi sức khỏe, thư giãn tại Trung Nguyên Coffee Resort; tham gia thực hành thiền trong khung cảnh bình yên của vườn Zen thuộc thành phố Cà-phê.

Khởi hành vào thứ 5 hằng tuần với hành trình 3 ngày 2 đêm, tour cà-phê Thiền không chỉ đem đến trải nghiệm du lịch mà còn là hành trình thức tỉnh nhận thức bên trong mỗi người, hòa mình cùng thiên nhiên và vạn vật, tìm kiếm sự hài hòa, cân bằng về thể chất và tinh thần.

Ra mắt cẩm nang phòng chống tấn công mã hóa tống tiền trên mạng

Thời gian qua xuất hiện nhiều chiến dịch tấn công mã hóa tống tiền (Ransomware) nhằm vào các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam, gây thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng đến danh tiếng và gián đoạn hoạt động kinh doanh đối với các đơn vị gặp sự cố. Trước thực trạng đó, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) chính thức công bố Cẩm nang phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công Ransomware cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu bảo đảm an toàn không gian mạng quốc gia.

Cẩm nang đưa ra các giải pháp cụ thể cho từng bước đối phó với một cuộc tấn công mã độc tống tiền, giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chủ động phòng tránh và bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng của đơn vị trước các nguy cơ tấn công mạng tiềm ẩn.

Hà Nội giải quyết việc làm cho hơn 45 nghìn lao động trong quý I

Trong quý I/2024, TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 45.602 người lao động, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2023. Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức 54 phiên giao dịch việc làm với 1.715 đơn vị, doanh nghiệp tham gia. Tổng số nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh là 28.336 người, đã có 11.513 người lao động được phỏng vấn, 3.648 người lao động được tuyển dụng tại phiên.

Trong năm 2024, Hà Nội đặt mục tiêu giải quyết việc làm mới cho 165.000 lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp thành thị xuống còn dưới 4%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 74,2%.

Nhiều bộ sách giáo khoa giảm giá trong năm học 2024-2025

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa công bố điều chỉnh giảm giá sách giáo khoa (SGK) cho năm học 2024-2025. Cụ thể, giá bìa bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống giảm 9,6%, giá bìa bộ sách Chân trời sáng tạo giảm 11,2% với các sách tái bản. Đối với SGK các lớp 5, 9, 12 (xuất bản năm đầu tiên), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã xây dựng giá theo cơ cấu giá đã giảm của SGK tái bản. Bộ SGK Cánh diều cũng có kế hoạch giảm 20% giá bìa đối với các sở giáo dục và đào tạo khi mua sách để trang bị cho thư viện trường học.

Bên cạnh điều chỉnh giá bìa, hệ sinh thái sách Cánh diều bao gồm sách điện tử, học liệu điện tử cũng được ra mắt. Tại đây, giáo viên, phụ huynh và học sinh sử dụng miễn phí hơn 400 đầu SGK, sách giáo viên, sách bài tập, hơn 2.000 kế hoạch bài dạy để giáo viên tham khảo; ngân hàng hơn 4.000 câu hỏi theo chương trình học...

Carnaval đầu tiên được tổ chức trên biển tại Việt Nam

Theo UBND thành phố Hạ Long, Carnaval Hạ Long 2024 sẽ lần đầu tiên được tổ chức trên biển. Lễ hội sẽ được tổ chức vào tối ngày 28/4 tại Bãi tắm Công viên Đại Dương, đường Võ Nguyên Giáp, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là lần đầu tiên một Carnaval có hình thức mới lạ với yếu tố nghệ thuật nhạc kịch, kết hợp hài hòa giữa lịch sử, văn hóa để làm nổi bật lên Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long về đêm.

Sân khấu biểu diễn kết hợp hài hòa giữa trên bờ và trên biển, với hàng trăm phương tiện tàu, thuyền được huy động để tham gia diễn, diễu trong chương trình, cùng nhiều công nghệ hiện đại tối tân được sử dụng như Drone light, mapping, LED.... Ngoài ra, cũng trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Hạ Long còn tổ chức 11 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch bắt đầu từ ngày 20/4 đến ngày 1/5 để thu hút du khách.