TP Hồ Chí Minh kỳ vọng du lịch đường sông tạo bản sắc riêng

Thông qua Lễ hội Sông nước lần thứ nhất vừa tổ chức, nhiều doanh nghiệp kỳ vọng sẽ có nhiều sản phẩm đa dạng, đặc sắc hơn để du lịch đường sông của TP Hồ Chí Minh không chỉ là tiềm năng mà trở thành sản phẩm tạo sự khác biệt.
0:00 / 0:00
0:00
Người dân và du khách trải nghiệm ngắm cảnh dọc kênh Nhiêu Lộc. Nguồn: VnExpress
Người dân và du khách trải nghiệm ngắm cảnh dọc kênh Nhiêu Lộc. Nguồn: VnExpress

Lễ hội được triển khai ở nhiều địa điểm, với nhiều tiết mục phong phú, vui nhộn, thu hút đông đảo người dân, khách thập phương tham gia. Việc tổ chức lễ hội nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, xây dựng sản phẩm, sự kiện đặc trưng, đẩy mạnh khai thác các giá trị kinh tế, du lịch từ hệ thống tài nguyên sông nước trên địa bàn thành phố.

Với lợi thế sở hữu đường bờ biển dài cùng mạng lưới sông ngòi, kênh rạch dày đặc, thời gian tới, ngành du lịch và ngành giao thông vận tải thành phố sẽ phối hợp tổ chức nhiều tuyến du thuyền nội đô, tuyến tầm ngắn, tầm trung bằng buýt sông, tàu cao tốc.

CẢNH BÁO CHIẾM QUYỀN ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN THOẠI QUA PHẦN MỀM GIẢ

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Công an thành phố (CATP) Hà Nội cảnh báo về việc xuất hiện các ứng dụng giả mạo cơ quan thuế, nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của nạn nhân. Những ứng dụng này có thể chiếm quyền điều khiển điện thoại và thực hiện các hành vi gian lận, đe dọa, chiếm đoạt tài chính của người dùng. Bên cạnh ứng dụng giả mạo, đối tượng xấu còn dùng các thành tựu của công nghệ trí tuệ nhân tạo như deepfake, deep voice... tạo ra các video giả mạo cán bộ thuế để lừa đảo.

CATP Hà Nội khuyến cáo người dân tuyệt đối không tải hoặc cài đặt ứng dụng của cơ quan thuế qua các đường dẫn không chính thống được gửi qua tin nhắn, email... Trong trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan công an để ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

GỠ RÀO CẢN CHO HỌC SINH KHI CHUYỂN TRƯỜNG

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành Quyết định số 1257/QĐ-SGDĐT về việc phân cấp thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính. Theo đó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học, trong đó cấp học cao nhất là THPT thuộc Sở GD&ĐT được quyền chuyển trường cho học sinh THPT. Quy định này đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong chuyển trường, tiếp nhận học sinh trong cùng một tỉnh, thành phố cũng như học sinh từ các địa phương có nhu cầu học tập tại Hà Nội.

Trước đó, một số địa phương như TP Hồ Chí Minh đã cho phép Hiệu trưởng các trường THPT được quyền quyết định chuyển trường cho học sinh.

NINH BÌNH HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN PHÁT TRIỂN DU LỊCH

HĐND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2030 bao gồm tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức du lịch; đào tạo nghề du lịch; phát triển sản phẩm du lịch mới; thành lập và duy trì các câu lạc bộ văn nghệ, quần chúng; chính sách hỗ trợ bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An...

Theo đó, người dân địa phương và lao động có thể tham gia các khóa đào tạo nghề du lịch tổ chức trên địa bàn tỉnh với mức hỗ trợ 4,5 triệu đồng/người/khóa đào tạo. Đối với các cơ sở lưu trú du lịch, Ninh Bình hỗ trợ đầu tư xây dựng 100 triệu đồng/công trình xây mới và 50 triệu đồng/công trình nâng cấp cải tạo với loại hình nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay).

Ngoài ra, tỉnh cũng có chính sách hỗ trợ người dân tham gia phát triển các sản phẩm du lịch mới với mức hỗ trợ không quá 200 triệu đồng/sản phẩm.

TRUNG NGUYÊN LEGEND ĐẨY MẠNH CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG TRUNG QUỐC

Ngày 25/7 vừa qua, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức khai trương Thế giới cà-phê Trung Nguyên Legend thứ 2 tại Thượng Hải. Sự kiện này khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của Trung Nguyên Legend tại thị trường Trung Quốc, tiếp tục hiện thực hóa khát vọng chinh phục thế giới.

Với không gian 300 m2 được thiết kế, bày trí khác biệt, đặc biệt mang đặc trưng thương hiệu, Thế giới cà-phê Trung Nguyên Legend tạo ấn tượng nổi bật tại trung tâm thương mại One East, một địa điểm mua sắm sầm uất với các sự kiện văn hóa, giải trí đa dạng tại Thượng Hải.

TP Hồ Chí Minh kỳ vọng du lịch đường sông tạo bản sắc riêng ảnh 1
Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại trung tâm thương mại One East (Thượng Hải, Trung Quốc)

Sau không gian thứ hai vừa được khai trương, Trung Nguyên Legend sẽ triển khai kế hoạch phát triển 1.000 Thế giới cà-phê Trung Nguyên Legend tại khắp các tỉnh, thành phố Trung Quốc thông qua hình thức hợp tác đầu tư.