Mỉm cười thì sẽ qua
10:32 08/10/2021

Những ngày sống giữa tâm dịch TP Hồ Chí Minh, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, tác giả ca khúc “Ơi cuộc sống mến thương” đã lần lượt cho ra mắt sáu ca khúc về đề tài chống dịch Covid-19 và dự định sẽ tập hợp ra album “Mỉm cười thì sẽ qua”. Thời Nay đã có cuộc trò chuyện cùng ông.

Giải pháp tối ưu  để bảo tàng “sống”
14:21 24/09/2021

Xác định “Bảo tàng là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động thường xuyên phục vụ công chúng tham quan, phục vụ cho xã hội và sự phát triển của xã hội”... Trong những ngày tháng người “cách xa” người, bà Nguyễn Thị Trinh, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã có cuộc trò chuyện với Thời Nay.

Bài ca thêm liều “vaccine tinh thần”
15:08 17/09/2021

Thời gian qua, nhiều nhạc sĩ đã có những ca khúc mới tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng thời lan tỏa năng lượng tích cực tới cộng đồng. Nhạc sĩ An Hiếu - giảng viên tại Trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội - cũng vậy, ca khúc “Ánh sao nơi đầu tuyến” của anh viết hồi tháng 4 đến nay đã dần trở nên quen thuộc với nhiều khán, thính giả.

Hãy đổi mới dạy văn về lịch sử dân tộc
15:17 10/09/2021

Những bất cập của việc dạy và học lịch sử trong nhà trường thời gian qua rất được dư luận quan tâm, bàn luận. Cùng với đó là những băn khoăn về việc dạy văn đề tài lịch sử, kết nối nhà trường, học sinh với tác phẩm văn học đề tài lịch sử. Nhân dịp đầu năm học mới, Thời Nay có cuộc phỏng vấn nhà văn Phùng Văn Khai, hiện công tác tại tạp chí Văn nghệ quân đội, tác giả của nhiều tiểu thuyết lịch sử thời gian qua như “Phùng Vương”, “Nam Đế Vạn Xuân”, “Triệu Vương phục quốc”, “Lý Đào Lang Vương”, “Ngô Vương”. 

Tuyển thơ phương Đông sẽ có nhiều nhà thơ Việt Nam
15:08 27/08/2021

Nhà thơ Italia Emanuela Rizzo là người đam mê nghệ thuật, các bài thơ của chị thường xuất hiện trên các trang thơ khác nhau tại Italia và một số quốc gia khác. Vừa qua, chị đã dịch thơ của một số nhà thơ Việt Nam, đăng tải trên trang thơ nổi tiếng “Thơ tương lai” tại Italia. Chị chia sẻ với Thời Nay về sáng kiến dịch và đọc thơ toàn cầu.

Bài hát hôm qua gieo cảm hứng sống hôm nay
12:52 30/07/2021

NSƯT Minh Thu hiện công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long. Chị vừa phát hành album “Bài ca không quên” gồm những ca khúc hay về người lính trên trang YouTube riêng. Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7, Thời Nay có cuộc trò chuyện với chị.

Người trẻ đang góp mặt với văn chương
14:09 23/07/2021

Giữa những tập truyện ngắn, truyện dài xuất bản liên tục, nhiều cuốn tái bản, nhà văn 8X Văn Thành Lê (đang làm việc tại NXB Kim Đồng chi nhánh TP Hồ Chí Minh) gây ngạc nhiên khi tiếp tục ấn hành tập chân dung văn học “Lần đường theo bóng” (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh). Trước đó, là tập chân dung văn học “Như cánh chim trong mắt của chân trời” (NXB Kim Đồng, 2017). Việc quan tâm, đọc và ghi nhận người viết cùng thế hệ được anh chia sẻ với Thời Nay.  

Chưa dám riêng tặng mẹ
17:10 15/07/2021

Trương Công Tưởng quê ở Hoài Ân, Bình Định, hội viên Hội Văn học nghệ thuật Bình Định. Thấm đượm không gian, văn hóa vùng “đất võ trời văn”, thơ Tưởng giàu cảm xúc và tình yêu xứ sở. Anh vừa xuất bản tập thơ “Đợi những vắng xa” (NXB Hội Nhà văn). Anh chia sẻ với Thời Nay.

Diễn vai Ngọc Diệp mà quên mình là Ánh Tuyết
10:14 09/07/2021

Diễn viên trẻ Vũ Ánh Tuyết (được cư dân mạng gọi với nickname Tuyết Bít) là một trong những gương mặt được nhiều bạn trẻ chú ý khi sở hữu fanpage Facebook, Tiktok, YouTube có lượng theo dõi đông đảo. Ánh Tuyết gây ấn tượng với khán giả trong vai diễn Ngọc Diệp - phim truyền hình “Hương vị tình thân”. 

Viết như lòng biết ơn
10:08 02/07/2021

Mới xuất bản đầu năm 2021, cuốn tiểu thuyết “Nguyên khí ngàn đời” (NXB Hội Nhà văn) của nhà báo - tác giả trẻ Lục Hường (hiện làm việc tại Truyền hình VOV) đang chuẩn bị tái bản. Đi vào bối cảnh nhiều biến động cuối triều Mạc, tác giả khai thác hình tượng một vị quan chính trực trong sự kết nối với đời sống hiện đại để gợi mở những suy ngẫm về mạch chảy truyền thống, những giá trị nhân văn bền vững qua các thế hệ. Tác giả chia sẻ với Thời Nay.

.