Nhịp sống

Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thiện lưới điện thông minh

0:00 / 0:00
0:00
Du khách trải nghiệm múa sạp tại “Phiên chợ xưa”.
Du khách trải nghiệm múa sạp tại “Phiên chợ xưa”.

Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVN HCMC) cho biết đã cơ bản hoàn tất quá trình tự động hóa toàn bộ lưới điện trên địa bàn thành phố. Cụ thể, trong lĩnh vực giám sát và điều khiển, hiện các trạm 110kV truyền thống đã hoàn thành chuyển đổi sang mô hình trạm 110kV không người trực vận hành. EVN HCMC là đơn vị phân phối điện đầu tiên của EVN đưa vào vận hành Trung tâm Điều khiển và Trung tâm điều khiển dự phòng theo chuẩn mực quốc tế, đồng thời, là một trong số ít đơn vị phân phối điện trên thế giới có lưới điện trung thế vận hành hoàn toàn tự động.

EVN HCMC đã số hóa hoàn toàn 2 dữ liệu quan trọng là quản lý kỹ thuật và kinh doanh-dịch vụ khách hàng; đã lắp đặt 100% công tơ điện tử có chức năng thông minh đo đếm từ xa cho tất cả hơn 2,6 triệu khách hàng sử dụng điện trên toàn thành phố.

Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai

Theo kế hoạch, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai năm 2023 từ ngày 15/4 đến ngày 1/5. Theo đó, việc triển khai các hoạt động gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn trong năm 2023 trên toàn quốc, nhằm tạo sự hưởng ứng, sâu rộng trên toàn quốc, phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai với thông điệp “Sách: Nhận thức-Đổi mới-Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn” góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Thị trường lao động “sôi động” trong quý I

Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, trong quý I năm 2023, tổng nhu cầu tuyển dụng tại Hà Nội được dự báo đạt từ 100.000-120.000 vị trí việc làm, trong đó nhiều nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn như: Vận tải - logistics; dịch vụ nhà hàng khách sạn, du lịch; hoạt động kinh doanh bất động sản; hoạt động dịch vụ tài chính, ngân hàng; công nghệ-thông tin...

Bên cạnh việc nhu cầu tuyển dụng diễn ra sôi động thì số lượng doanh nghiệp mở cửa, hoạt động trở lại cũng là một điểm tích cực của thị trường lao động. Có thể thấy, đây là tín hiệu tích cực, đáng mừng và cũng cho thấy tình trạng người lao động “nhảy việc” đầu năm không còn phổ biến như nhiều năm trước.

Ninh Bình lọt vào top 10 điểm đến toàn cầu

Tổi chức Booking.com vừa công bố những đơn vị nhận giải thưởng thường niên lần thứ 11 Traveller Review Awards, trong đó có danh sách “Những điểm đến thân thiện nhất thế giới năm 2023”. Hơn 240 triệu đánh giá được kiểm chứng từ khách hàng trên nền tảng Booking.com đã ghi nhận nỗ lực của các nhà cung cấp cơ sở lưu trú tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Việt Nam, dành cho cam kết bền bỉ trong việc mang tới dịch vụ tuyệt vời trong suốt năm 2022.

Ninh Bình, kinh đô của Việt Nam thế kỷ 10, năm nay đã lọt vào top 10 Những điểm đến thân thiện nhất thế giới. Thành phố được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh và di sản, bao gồm Quần thể di sản thế giới Tràng An, Khu dự trữ sinh quyển và biển Kim Sơn - Cồn Nổi, khu Ramsar thế giới - đầm Vân Long.

Bảo tàng Thế giới Cà-phê đón hàng chục nghìn lượt khách dịp Tết Quý Mão

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, hơn 30 nghìn lượt khách đã đến Bảo tàng Thế giới Cà-phê tham quan và trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam cũng như tinh hoa văn hóa thế giới, góp phần thúc đẩy doanh thu ngành du lịch tỉnh Đắk Lắk tăng 51,4% so với cùng kỳ.

Nhằm mang lại cho du khách những trải nghiệm du lịch văn hóa khác biệt, mới mẻ, Bảo tàng Thế giới Cà-phê đã chuẩn bị từ nhiều tháng trước Tết Quý Mão với nhiều hoạt độc đáo, điểm nhấn là “Phiên chợ xưa” tái hiện khung cảnh chợ quê ngày Tết đầu thế kỷ 20 ở cả ba miền bắc-trung-nam, phiên chợ Istanbul Bazar (Thổ Nhĩ Kỳ), chợ Giáng sinh thời Trung cổ ở châu Âu,... Không chỉ vậy, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng của người Ê-đê cùng chương trình hướng dẫn pha chế cà-phê tại không gian Thế giới Cà-phê Trung Nguyên Legend...