Nhịp sống

Hà Nội duyệt danh mục đồ án quy hoạch đô thị giai đoạn 2021-2025

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành danh mục, kế hoạch lập các quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố gồm 236 đồ án, nhóm đồ án, nhằm tiếp tục cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

TP Hà Nội xác định các đồ án trọng tâm, phù hợp thực hiện năm 2021-2022 phục vụ yêu cầu quản lý của chính quyền các cấp và đầu tư xây dựng, hoàn thành đồng bộ và phủ kín 100% quy hoạch chung đô thị, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết thuộc thẩm quyền phê duyệt; thống nhất nguồn vốn lập quy hoạch gắn với trách nhiệm tổ chức lập quy hoạch; không sử dụng vốn ngân sách cho các quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức kinh doanh.

Ra mắt bộ sổ tay dành cho bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa cho ra mắt bộ sổ tay bao gồm: Sổ tay chăm sóc trẻ mắc Covid-19 tại nhà, Sổ tay sử dụng thuốc an toàn tại nhà và Sổ tay chăm sóc sức khỏe thai phụ trong dịch Covid-19. Bộ sổ tay được trình bày đơn giản, dễ hiểu, khoa học với nhiều hình ảnh trực quan, gần gũi, nội dung ngắn gọn nhưng đầy đủ, cung cấp nhiều tiện ích như hệ thống bảng theo dõi, bảng vi chất đã được đo lường khoa học, chi tiết, kèm theo hệ tham chiếu tính theo các đơn vị tương ứng, tác dụng cụ thể…

Dự kiến từ tháng 4, Hội sẽ cho ra mắt Sổ tay chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 và tổ chức các đợt khám sức khỏe hậu Covid-19 trên cả nước, tất cả vì mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Cốc Cốc tích hợp tính năng “Chính phủ điện tử” trên công cụ tìm kiếm

Với tính năng “Chính phủ điện tử” được tích hợp ở công cụ tìm kiếm của Cốc Cốc, người dân có thể tra cứu thủ tục hoàn thuế và các dịch vụ hành chính công nhanh chóng và chính xác chỉ với vài thao tác đơn giản như cách quyết toán thuế thu nhập cá nhân, đăng ký thường trú, giấy khai sinh, đăng kiểm phương tiện...Trong khi đó, các doanh nghiệp dễ dàng được cập nhật đầy đủ thông tin về các thủ tục vay vốn, khai thuế, đăng ký tài sản...

Tính năng này sẽ là cầu nối hiệu quả, giúp thu hẹp khoảng cách giữa người dùng và Chính phủ, góp phần hướng tới phát triển Chính phủ số, xã hội số toàn dân.

Sở Giao thông vận tải các địa phương có thể khai thác dữ liệu hình ảnh trên xe kinh doanh vận tải

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cung cấp tài khoản cho Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố để truy cập vào hệ thống giám sát hình ảnh từ camera trên xe ô-tô kinh doanh vận tải phục vụ công tác khai thác, sử dụng dữ liệu hình ảnh từ camera lắp trên xe ô-tô theo quy định. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo, giao quản lý tài khoản và gắn trách nhiệm cho người được cấp tài khoản thực hiện chế độ bảo mật tài khoản theo quy định; thực hiện khai thác, sử dụng dữ liệu bảo đảm không để lộ, lọt, phát tán thông tin dữ liệu hình ảnh và bảo mật theo đúng quy định.

Từ ngày 1/1/2022 đến nay có hơn 100.000 phương tiện kinh doanh vận tải đã lắp camera giám sát đã thực hiện truyền dữ liệu về hệ thống giám sát hình ảnh từ camera trên xe ô-tô kinh doanh vận tải của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Tập đoàn TH tài trợ xây dựng 1.000 nhà vệ sinh cho học sinh các trường địa bàn biên giới

Hưởng ứng chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2022 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”, ngày 3/3, tại Kỳ Sơn (Nghệ An), 30 công trình trong Dự án 1.000 Nhà vệ sinh (NVS) cho em do Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á đồng hành và tài trợ đã được trao tặng cho học sinh dân tộc thiểu số tại các trường, điểm trường khó khăn các xã biên giới hai tỉnh Nghệ An và Lào Cai, trị giá của mỗi NVS là 60 triệu đồng.

Nhịp sống -0
Tập đoàn TH trao tặng 1,2 tỷ đồng xây dựng 20 nhà vệ sinh cho học sinh miền núi tỉnh Nghệ An. 

Dự án được tài trợ thông qua Chương trình Điều ước cho em. Chương trình được khởi xướng và thực hiện bởi T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự phối hợp của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Đề án Hệ tri thức Việt số hóa - Itrithuc, nhằm vận động, kết nối nguồn lực, sẻ chia và lan tỏa các giá trị nhân ái trong cộng đồng và xã hội để hỗ trợ học sinh, thúc đẩy phát triển giáo dục tại các địa bàn đặc biệt khó khăn, bao gồm cả thúc đẩy sức khỏe học đường và nâng cao thể chất cho học sinh. Tháng 12/2021, 20 NVS đã được trao tặng cho các điểm trường tại Sơn La và dự kiến trong các năm tiếp theo, mỗi năm có khoảng 100 NVS được khởi công để đạt mục tiêu hoàn thành 1.000 NVS vào năm 2031.