Choáng: Đại học Đông Đô cấp bằng giả
12:45 23/12/2020

Chỉ trong ba năm, Đại học Đông Đô đã cấp cho 626 trường hợp bằng cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh văn bằng 2 giả và không có giá trị. Nhiều học viên chẳng cần thi đầu vào, thậm chí chẳng cần theo học, chỉ việc chép theo đáp án để hợp thức hóa bài thi. Trong đó 55 trường hợp đã dùng bằng rởm của trường này để xét tuyển nghiên cứu sinh và bảo vệ luận án tiến sĩ, quả là những “tấm gương gian dối điển hình, mua bằng cấp để tiến thân”.

Thật sự choáng! Mong vụ việc sớm được xử lý nghiêm khắc, đúng pháp luật.

Tuyên chiến với vỉa hè
09:02 23/03/2017

... Vỉa hè bị lấn chiếm chật cứng mà người dân đi xuống lòng đường thì bị phạt!? Người đi bộ trên vỉa hè cũng bị xe máy gây tai nạn... Đủ chuyện bi hài vỉa hè.

Thời sự...
18:33 25/11/2016

Thời sự khi mà những chuyện như thế này đụng chạm đến cuộc sống hằng ngày của mỗi người trong chúng ta. Có những chuyện cứ tái diễn như người dân gần như phải “bơi” khi mưa ngập tắc đường, bữa ăn nào mọi người cũng nơm nớp lo sợ bởi thực phẩm không an toàn đầy hóa chất.

Sức mạnh của hình ảnh
04:32 29/06/2016

Hình ảnh có sức mạnh “trăm nghe không bằng mắt thấy”, một bức hình có sức thuyết phục hơn bài báo nghìn chữ. Phản ánh hiện thực cuộc sống, qua ống kính với góc nhìn riêng trong những khoảnh khắc vàng, nhà nhiếp ảnh nói chung, nhà báo ảnh nói riêng được ví như người ghi - chép sử bằng hình. Bức ảnh Em bé Napalm của Nick Út - phóng viên ảnh hãng AP Mỹ là minh chứng sống động.

Móng cột điện cao thế 220 KV... Bê tông trộn đất
07:23 27/06/2016

Thói gian dối trong xây dựng không dừng và ngày càng tinh vi. Còn nhớ năm 1976, trong một lần đi khảo sát hệ thống điện ở Hải Phòng chúng tôi đã chứng kiến cột điện cao thế 35 kV bị đổ do thép và bê-tông bị rút ruột. Đó là cái thời khốn khó bao cấp bạn có tiền cũng không thể mua nổi một kg xi-măng... Nhưng nay đã là năm 2016. Thế mà thép cho móng cột điện cao thế 220 kV bị “xơi” hết nên chỉ còn to bằng chiếc đũa!... Và kinh hoàng hơn, móng của nó được trộn bê-tông với đất! Nhất trái đất luôn.

LÝ TRỰC DŨNG

Tết... Tết...
04:50 02/02/2016

Hãy gột sạch tất cả những gì không tốt không hay trong năm cũ để đón Tết. Một năm qua thế gian có bao nhiêu là thay đổi, Táo quân sung sướng lên chầu trời rồi cùng Ngọc Hoàng làm cú selfie tự sướng thưởng ngoạn công nghệ mới. Đi đâu, dù ít dù nhiều xin đừng quên lì xì cho con cháu lấy lộc. Nhưng vui chơi Tết cũng xin chừng mực thôi, xin đừng kéo dài vô tận... mồng 10 rồi... hết Tết rồi ông ơi...

Nóng!
09:07 26/08/2015

Chỉ tưởng nóng, nóng, rất nóng... kéo dài bởi thời tiết năm nay quá khắc nghiệt. Nhưng ngờ đâu còn đủ chuyện nóng hơn. Mới đây nhất 70.000 dân Hà Nội điêu đứng vì đường ống nước sông Đà vỡ lần thứ 13 và chắc còn tiếp tục vỡ nữa. Cách đây hơn một năm khi nước sông Đà vỡ lần thứ tám, Bộ Xây dựng, UBND thành phố Hà Nội và VINACONEX thống nhất sẽ xây mới đường ống dẫn nước sông Đà 2 và hoàn thành trước tháng 4-2015. Bà con nghe thấy cũng mừng nào ngờ cái đường ống đó đến nay vẫn chưa biết lúc nào sẽ được khởi công??? Rồi kỳ thi THPT quốc gia 2015 gây tranh cãi đến mức GS Văn Như Cương phải thốt lên: “... Thất bại hoàn toàn”. Còn tuyển sinh đại học,cao đẳng được coi

ĐƯỜNG XA MỚI BIẾT NGỰA HAY
13:55 27/01/2014

... nhưng cưỡi ngựa gỗ thì đường còn xa lắm!!! Còn có ngựa cực hay, kể cả ngựa “Xích thố” mà xơi phải “Hố tử thần” đầy xác phong bì thì cũng đi tong. Chỉ có anh Táo quân là khôn, cưỡi cá ngựa, đỡ mang tiếng chơi trội ngựa ngoại, vừa độc đáo lại đậm đà bản sắc dân tộc, hơn đứt Táo quân cưỡi anh cá chép quá thường. Họa sĩ biếm xin góp vui mừng Tết Giáp Ngọ.

Ứng xử nào với di sản văn hóa?
02:31 22/10/2012
Dường như có một nghịch lý đang tồn tại từ lâu với ngành du lịch Hà Nội. Sở hữu kho di sản văn hóa đồ sộ, nhưng du khách đến đây chỉ biết quanh quẩn “Trở ra Văn Miếu, quay vào Hồ Gươm”. Hà Nội cần thay đổi cách ứng xử đối với di sản văn hóa để phát huy tiềm năng của kho di sản quý báu trong hoạt động du lịch mà không phải mảnh đất nào cũng may mắn có được.
03:40 14/11/2011
Hè phố là của chung Mạnh ai người nấy... dùng "Thủ đô xanh, sạch, đẹp" Buồn sao vẫn cảnh này.