Tình trạng “khát” sữa bột tại Mỹ
11:34 19/05/2022

Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ mới đây cho biết, có kế hoạch mở cuộc điều tra đối với bốn nhà sản xuất sữa công thức hàng đầu ở nước này. Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh các gia đình nuôi con nhỏ tại Mỹ đang phải đối mặt tình trạng khan hiếm sữa bột cho trẻ em.

Giới trẻ hành động vì tương lai bền vững
15:35 16/05/2022

Được ví như giải Nobel của giới trẻ, Giải thưởng Công dân toàn cầu của tổ chức Global Citizen vinh danh những “anh hùng thầm lặng” trong các cộng đồng địa phương, những người trẻ đang có đóng góp tích cực để hỗ trợ những nhóm dễ bị tổn thương thoát khỏi nghèo đói, xây dựng một tương lai bền vững hơn. 

Những chủ nhân mới của Pulitzer 2022
16:27 12/05/2022

Ngày 10-5, Hội đồng giải thưởng Pulitzer đã xướng tên những tác phẩm xuất sắc, phản ánh đậm nét tình hình thế giới trong suốt một năm vừa qua. Trong đó, giải thưởng cao quý nhất, giải “Phục vụ cộng đồng” đã thuộc về tờ The Washington Post, với tuyến bài về cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ đầu năm 2021.

“Làn gió mới” tại Nhà trắng
15:51 09/05/2022

Bà Karine Jean-Pierre (trong ảnh) vừa được bổ nhiệm làm Thư ký báo chí Nhà trắng, thay người tiền nhiệm Jen Psaki. Là phụ nữ da mầu đầu tiên đảm nhiệm vị trí này, bà Jean-Pierre được xem là hình ảnh mới đại diện một chức vụ quan trọng thuộc Văn phòng Tổng thống Mỹ.

“Gián điệp quốc tế” Pegasus
10:34 05/05/2022

Chính phủ Tây Ban Nha vừa qua xác nhận điện thoại di động của Thủ tướng Pedro Sánchez và Bộ trưởng Quốc phòng Margarita Robles của nước này đã bị nghe lén bằng phần mềm gián điệp Pegasus. Từ năm ngoái đến nay, phần mềm tai tiếng này liên tiếp bị cáo buộc xâm nhập vào điện thoại của nhiều quan chức cấp cao các nước. 

Nỗ lực giải mã bệnh viêm gan bí ẩn
16:22 30/04/2022

Trong những ngày qua, liên tiếp các ca mắc bệnh viêm gan bí ẩn được ghi nhận tại nhiều quốc gia. Các chuyên gia thế giới đang nỗ lực giải mã căn bệnh bí ẩn trên trẻ em này.

Twitter chờ đợi “thay da, đổi thịt”
11:20 28/04/2022

Đại diện mạng xã hội Twitter vừa công bố chấp nhận lời đề nghị của tỷ phú người Mỹ Elon Musk (trong ảnh) để mua lại công ty. Động thái này dự báo sẽ mang lại nhiều thay đổi cho một trong những mạng xã hội đang có ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay. 

Chiến dịch “chặt vòi” ma túy tại châu Âu
16:21 25/04/2022

Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) vừa qua thông báo đã cùng cảnh sát Bỉ, Hà Lan và Đức bắt giữ 17 đối tượng cộm cán trong đường dây vận chuyển ma túy với số lượng được xem là lớn nhất từ trước đến nay ở các cảng Hamburg (Đức) và Antwerp (Bỉ). Các hoạt động buôn bán trái phép chất gây nghiện từ Nam Mỹ vào châu Âu đã lên đến mức báo động trong thời gian qua, khi các băng đảng len lỏi vào tận các cảng biển ở vị trí trọng yếu của “lục địa già”.

Kế hoạch môi trường gây tranh cãi
11:01 21/04/2022

Chính phủ Đức vừa công bố bản “Kế hoạch bảo vệ khí hậu năm điểm”, trong đó dự kiến đầu tư bốn tỷ euro (khoảng 4,4 tỷ USD) cho các dự án bảo vệ khí hậu và môi trường. Tuy nhiên, kế hoạch đang gây ra tranh luận giữa các tổ chức môi trường, ngành nông nghiệp và công ty cầu đường của nước này.

Vụ bê bối thực phẩm nhiễm khuẩn
14:56 18/04/2022

Chỉ trong vòng một tuần qua, số ca nhiễm khuẩn salmonella liên quan các sản phẩm trứng chocolate Kinder Surprise do nhà máy thuộc Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero của Italy, đặt tại thị trấn Arlon (Bỉ) sản xuất, liên tục tăng cao tại châu Âu. Vụ việc trở nên đáng lo ngại khi hầu hết các nạn nhân đều là trẻ em dưới 10 tuổi.

.