Giáo sư Vũ Hà Văn.

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup và đóng góp của doanh nghiệp cho phát triển nghiên cứu khoa học ở Việt Nam

Thế giới đã bước qua ba cuộc cách mạng công nghiệp và đang trong thời kỳ tiến hành cuộc cách mạng thứ tư. Các cuộc cách mạng công nghiệp này có ảnh hưởng rất lớn đến các quốc gia liên quan. Nước Anh, tâm điểm của cuộc cách mạng thứ nhất, từ một nước trung bình cả về diện tích lẫn dân số ở châu Âu, đã vươn mình trở thành cường quốc số một toàn cầu.
Chủ tịch Hội đồng quản trị SANVINEST Trịnh Thị Hồng Vân được vinh danh Nhà lãnh đạo tiêu biểu Asia. Ảnh: Trà My

Phát huy tối đa thế mạnh thương hiệu địa phương

Công ty cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (SANVINEST) vinh dự được bình chọn nằm trong Top 10 thương hiệu tín nhiệm châu Á (Asia-Asia Branding 2022). Bà Trịnh Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị SANVINEST, người được vinh danh Nhà lãnh đạo tiêu biểu Asia đã có cuộc trao đổi cùng chúng tôi về chiến lược nâng cao giá trị thương hiệu doanh nghiệp.
TNG rất chú trọng xây dựng văn hóa “Trao cơ hội cho người nội bộ để họ có thể phát triển”.

Trao cơ hội mở rộng giới hạn bản thân

Dịch Covid-19 tạo nên những thay đổi sâu sắc trong nhận thức của chủ doanh nghiệp cũng như cách thức vận hành doanh nghiệp. Chỉ những tổ chức có chính sách chăm sóc tốt cho người lao động vượt qua đại dịch, mới không phải đối diện với chảy máu nguồn nhân lực ở thời điểm hiện nay. Còn những tổ chức chưa làm tốt công tác này, người lao động chọn ra đi nhiều vì cơ hội việc làm đang rộng mở cùng với sự hồi phục của nền kinh tế.
Tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng kinh tế-xã hội đồng bộ, hiện đại

Tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng kinh tế-xã hội đồng bộ, hiện đại

TP Cần Thơ định hướng tái cơ cấu đầu tư theo quy mô giảm dần tỷ trọng đầu tư công, tăng tỷ trọng vốn ngoài ngân sách trong tổng vốn đầu tư trên địa bàn; chú trọng hiệu quả đầu tư, tập trung vốn đầu tư công cho các công trình kết cấu hạ tầng trọng điểm, mang tính dẫn dắt, thu hút được các nguồn lực ngoài nhà nước.
Nhiều giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh

Nhiều giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh

Nhằm sớm đưa Bạc Liêu trở thành tỉnh khá trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, từ sau Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ 16 (nhiệm kỳ 2020-2025) đến nay, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bạc Liêu đặc biệt quan tâm việc nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời đẩy mạnh thu hút đầu tư, quyết tâm tạo chuyển biến mới.
back to top