Kế hoạch “phủ xanh” sa mạc của Jordan
11:29 22/10/2021

Jordan là một quốc gia ven Địa Trung Hải chỉ có chưa đầy 1% diện tích rừng che phủ. Với mong muốn mang lại mầu xanh cho sa mạc, một dự án trồng rừng áp dụng phương pháp tái tạo tầng, tán cây ở ven Thủ đô Amman đã được triển khai và tạo ra những ốc đảo xanh giữa thành phố. 

Ấn Độ cải thiện ô nhiễm âm thanh
15:17 19/10/2021

Đối với du khách đến thăm Ấn Độ, những tiếng còi tàu, xe có thể khiến họ ban đầu thấy thú vị. Nhưng với người dân bản xứ, đó lại là một loại ô nhiễm âm thanh cực kỳ khó chịu, thậm chí ảnh hưởng sức khỏe cũng như tinh thần. Bởi vậy, mới đây Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ Nitin Gadkari đã đề xuất kế hoạch loại bỏ các loại còi xe hoặc còi hú chói tai, thay thế chúng bằng âm thanh của nhạc cụ, góp phần cải thiện tình trạng hiện nay.

Giao thông thích ứng với đại dịch
10:25 15/10/2021

Đại dịch Covid-19 đã khiến việc đi lại, vận chuyển hành khách toàn cầu bị ngưng trệ. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để nhiều thành phố nhìn nhận lại việc quản lý giao thông cá nhân và công cộng để thích ứng với đại dịch. 

Bảo tồn sinh vật biển ở Dubai
10:17 15/10/2021

Có nguồn gốc từ Trung Đông, rùa biển Hawksbill hiện nằm trong danh sách các loài bị đe dọa cực kỳ nguy cấp của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế, với lượng cá thể cái còn lại trên thế giới chỉ khoảng 8.000. Một số tổ chức ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đang nỗ lực bảo vệ các sinh vật biển như rùa Hawksbill thông qua nhiều sáng kiến.

Xu hướng du lịch mới tại Nhật Bản
15:33 12/10/2021

Trước các làn sóng Covid-19 liên tiếp, ngành du lịch Nhật Bản đang chịu ảnh hưởng nặng nề do một loạt các biện pháp hạn chế được áp dụng cho nhiều tỉnh, thành phố. Nổi lên từ năm 2020, các hình thức du lịch quy mô nhỏ, du lịch khám phá và du lịch kết hợp làm việc đang trở thành các xu hướng mới trong bối cảnh giãn cách xã hội ở nước này.

Bước tiến trong ngăn dịch sốt rét
15:30 12/10/2021

Bệnh sốt rét gây ra khoảng 500.000 người tử vong mỗi năm, có tới một nửa trong số đó là trẻ em ở các nước châu Phi. Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xác nhận vaccine ngừa sốt rét sẽ bắt đầu được phân phối và tiêm chủng rộng rãi ở các nước chậm phát triển. TS Pedro Alonso, Giám đốc Chương trình sốt rét toàn cầu của WHO gọi đây là một sự kiện lịch sử, một bước tiến có thể cứu sống hàng nghìn sinh mạng.

Mô hình sản xuất  thích ứng biến đổi khí hậu
10:02 08/10/2021

Tại vùng Vatovavy Fitovinany của Madagascar, mưa và hạn hán thất thường đã khiến thu hoạch lúa giảm mạnh. Theo chương trình Môi trường LHQ (UNEP), khí hậu thay đổi đang thách thức các mô hình sản xuất lâu đời ở Madagascar, thúc đẩy các cộng đồng tìm ra những cách mới để tồn tại và phát triển. 

Hồi sinh văn hóa Orang Laut
13:54 05/10/2021

Trong quá khứ, cộng đồng người bản địa Orang Laut từng phát triển mạnh và trở thành nền văn hóa quan trọng của một khu vực rộng lớn, trải dài từ Singapore, Malaysia cho tới quần đảo Riau (Indonesia), các đảo ven biển Andaman (Ấn Độ), thậm chí tận Thái-lan và Myanmar. Mặc dù dấu tích văn hóa của những người “du mục trên biển” này đã mai một, nhưng ngày càng có nhiều hậu duệ của họ tại Singapore vẫn nỗ lực phục hồi các giá trị truyền thống Orang Laut, đặc biệt thông qua nghệ thuật ẩm thực. 

Sáng kiến giảm lãng phí lương thực
13:52 05/10/2021

Một công ty ở Nigeria đã phát triển các kho lạnh được đặt nằm trên đường, hoạt động bằng năng lượng mặt trời nhằm giảm thiểu tình trạng lãng phí thực phẩm.

Xu hướng tái chế  bã cà-phê tại Hàn Quốc
14:14 01/10/2021

Theo The Korea Economic Daily, hoạt động tiêu thụ cà-phê ở Hàn Quốc năm 2019 tạo ra hơn 149 nghìn tấn bã cà-phê, phát thải một lượng lớn khí nhà kính. Nhằm góp phần bảo vệ môi trường, một số doanh nghiệp tại quốc gia này đang nỗ lực tái chế bã cà-phê thành nhiều sản phẩm hữu ích.

.