Siêu thị bảo vệ môi trường

Theo CNN, tất cả những sản phẩm tại một siêu thị ở bang Michigan (Mỹ) đều có nguồn gốc từ nhựa dùng một lần (trong ảnh), với các nhãn hiệu mang tính châm biếm việc sử dụng nhựa quá mức.
0:00 / 0:00
0:00
Siêu thị bảo vệ môi trường

Các phim ngắn về tác hại của chất thải nhựa với môi trường sẽ được trình chiếu hằng ngày tại siêu thị này nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Gối ôm đồng bộ nhịp tim

Theo Reuters, Công ty Yukai Engineering của Nhật Bản đã ra mắt robot gối ôm có tên là Fufuly có thể giúp người sử dụng giảm căng thẳng. Fufuly không có hình dáng bắt mắt nhưng khi ôm vào sẽ cảm thấy robot có “hơi thở” phập phồng lên xuống như lồng ngực người. Các nhà sản xuất cho biết có thể cài đặt nhịp tim của người ôm đồng bộ với robot gối ôm này, giúp điều chỉnh nhịp tim và bình tĩnh trở lại trong các tình huống cần thiết.

Biến giấy báo cũ thành bút chì

Một công ty có trụ sở tại Kenya đang biến những tờ báo đã qua sử dụng thành những cây bút chì. Daily Mail cho biết, giấy báo cũ sẽ được cắt thành kích thước phù hợp và dán than chì lên trên. Các mẩu báo và than chì sau đó được đưa vào một con lăn cuộn và nén chúng thành những chiếc bút chì. Mục tiêu của công ty là trong 5 năm tới bảo đảm mọi trẻ em ở Kenya sẽ sử dụng bút chì từ nguồn tái chế này.

Tảng đá khắc chữ rune cổ nhất thế giới

Các nhà khảo cổ Na Uy thông báo họ đã phát hiện ra tảng đá khắc chữ rune (có nguồn gốc từ châu Âu) cổ nhất thế giới tồn tại cách đây gần 2.000 năm, tức là có niên đại lâu hơn hàng trăm thế kỷ so những tảng đá được tìm thấy trước đó. Theo Reuters, tảng đá sa thạch này được tìm thấy trong quá trình khai quật một khu mộ cổ vào cuối năm 2021, tại phía bắc Thủ đô Oslo.

Kẹo dẻo bổ sung vitamin được in 3D

Công ty y tế Neutrogena (Mỹ) vừa ra mắt dòng kẹo dẻo (trong ảnh) bổ sung vitamin thuần chay không đường và được in bằng máy in 3D. Theo AP, người sử dụng có thể đặt riêng loại kẹo dẻo bổ sung các vi chất dựa trên đặc tính làn da bằng cách tải xuống một ứng dụng và chụp nhanh khuôn mặt, sau đó trả lời một loạt câu hỏi. Khi có kết quả phân tích da, nhà sản xuất sẽ in các viên kẹo dẻo gửi tới địa chỉ người dùng.

Siêu thị bảo vệ môi trường ảnh 1