Quyết tâm cao, hành động đồng bộ

Những ngày vừa qua, dư luận quan tâm theo dõi việc Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương nhiệm kỳ 2020-2025; Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hải Dương các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 và một số cá nhân.
0:00 / 0:00
0:00

Việc sai phạm được đưa ra ánh sáng một lần nữa khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực “không ngừng”, “không nghỉ” không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Tất cả mọi sai phạm, bất kể người đó là ai nếu vi phạm pháp luật đều bị xử lý và trả giá.

Cùng với việc hoàn thiện thể chế phòng ngừa tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, nhất là cơ chế kiểm soát quyền lực trong các lĩnh vực, hoạt động dễ phát sinh tham nhũng tiêu cực, đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, những thông tin liên quan đến việc kiên quyết xử lý những cán bộ cấp trung ương, cấp tỉnh cho đến cơ sở mắc sai phạm, có hành vi trái quy định pháp luật, đang cho thấy quyết tâm cao trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, thoái hóa, biến chất… được khởi xướng và hưởng ứng ở các cấp, khẳng định rõ việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đó cũng chính là những kết quả cụ thể, mà Đảng, Nhà nước và cơ quan chức năng các cấp kiên quyết thực hiện trong việc tìm bắt, trừ bỏ những “con sâu làm rầu nồi canh”. Không chỉ quan tâm, bám sát thông tin mà người dân đã và đang có những hành động hợp tác với cơ quan chức năng trong việc tố giác tội phạm, cung cấp thông tin sai phạm của không ít đối tượng tưởng chừng khó đụng chạm đến, những vụ việc tưởng khó lòng giải quyết.

Trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay, những ý đồ, hành vi thoái hóa, biến chất, tự diễn biến, tự chuyển hóa vì mưu lợi riêng mà sẵn sàng vi phạm pháp luật; làm hại, ảnh hưởng đến sự tồn vong của Đảng, của dân tộc cần phải bị phát hiện và xử lý nghiêm minh. Những vụ việc xử lý các trường hợp vi phạm được công bố thời gian qua cho thấy quyết tâm cao độ của Đảng, Nhà nước và cơ quan chức năng các cấp. Đó cũng là mong muốn của nhân dân để cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Đảng ta phát động thời gian qua sẽ loại trừ tận gốc những hành vi tiêu cực, để đất nước phát triển nhanh, bền vững.