Nhật Bản hỗ trợ chi phí cho du khách

Kyodo News ngày 28/9 dẫn lời Bộ trưởng Du lịch Nhật Bản Tetsuo Saito cho biết, để kích cầu du lịch tại nước này, Chính phủ Nhật Bản sẽ bắt đầu triển khai chương trình hỗ trợ du lịch mới từ ngày 11/10 đến hết tháng 12/2022.
0:00 / 0:00
0:00
Du khách sẽ được hỗ trợ một phần chi phí khi du lịch Nhật Bản. Ảnh: THE JAPAN TIMES
Du khách sẽ được hỗ trợ một phần chi phí khi du lịch Nhật Bản. Ảnh: THE JAPAN TIMES

Theo đó, chương trình giảm giá du lịch quốc gia sẽ có hỗ trợ một phần chi phí du lịch cho mỗi du khách với khoản tiền tới 11.000 yen (76 USD). Khoản tiền này sẽ được trừ thẳng vào phí du lịch hoặc ở dạng phiếu khuyến mãi có thể sử dụng để trả phí ăn uống, mua sắm và lưu trú.

Chương trình giảm giá du lịch quốc gia được xây dựng dựa trên các chương trình giảm giá du lịch tương tự đang được triển khai thực hiện ở cấp tỉnh tại Nhật Bản. Trước đó, chương trình “Go To Travel” được phát động vào tháng 7/2020 đã mang lại lợi ích cho tổng cộng 87,81 triệu người, giúp giảm một nửa chi phí cho khách du lịch.

Chương trình hỗ trợ mới ban đầu được lên kế hoạch bắt đầu vào đầu tháng 7/2022 nhưng đã bị trì hoãn do làn sóng thứ bảy của dịch Covid-19 tại “xứ hoa anh đào”. Một chương trình giảm giá khác để hỗ trợ ngành giải trí, âm nhạc cũng sẽ được bắt đầu từ ngày 1/10 tới.