Lấn chiếm đất đai đến bao giờ?

Bạn đọc viết:
0:00 / 0:00
0:00

Trần Trường (Vĩnh Phúc)

Sống tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc, tôi cũng như nhiều bà con đều hết sức bức xúc trước tình trạng chiếm đất nông nghiệp tại xã Đồng Văn.

Trong nhiều năm qua, tại đây xảy ra hiện tượng người dân đổ trộm đất vào ban đêm lên đất nông nghiệp nhằm mục đích làm nhà xưởng, bãi để ô-tô phế liệu. Nhiều người đổ cả nền bê-tông kiên cố khiến cho đất không thể dùng để canh tác đất nông nghiệp. Nhiều nhà xưởng, quán cà-phê được dựng lên dọc hai bên tuyến đường tránh TP Vĩnh Yên đoạn qua xã Đồng Văn.

Việc này xảy ra đã lâu, nhưng hầu như chúng tôi chưa thấy biện pháp nào quyết liệt để giải quyết. Chúng tôi cũng thấy chính quyền các cấp bày tỏ quyết tâm xử lý việc vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn, nhiều giải pháp đưa ra. Tuy nhiên cho đến nay, tình trạng này ở Đồng Văn vẫn còn phổ biến mà cũng chưa thấy đơn vị vi phạm có động thái nào dỡ bỏ. Hệ lụy của những sai phạm này là che khuất tầm nhìn giao thông khiến không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra. Bên cạnh đó còn gây ô nhiễm môi trường do chất thải từ việc phá dỡ máy móc ô-tô cũ gây nên.

Chúng tôi rất mong những vấn đề này được giải quyết, xử lý sớm, đem lại bình yên cho người dân sinh sống ở đây.