Vô tư “tắm chung với rác”

Bạn đọc viết:
0:00 / 0:00
0:00
Bãi biển ngập rác tại Khu du lịch sinh thái Rạng Đông (Nghĩa Hưng, Nam Định). Ảnh: VIETNAMNET
Bãi biển ngập rác tại Khu du lịch sinh thái Rạng Đông (Nghĩa Hưng, Nam Định). Ảnh: VIETNAMNET

Thu Hà (Nghĩa Hưng, Nam Định)

Nghỉ lễ dài ngày, lại đúng dịp nắng nóng nên các bãi biển có vẻ như đều quá tải. Bãi tắm ở các làng ven biển tự phát cũng thu hút rất đông khách thập phương. Như ở quê tôi có khu du lịch sinh thái Rạng Đông (Nghĩa Hưng, Nam Định), năm nay gần như bị “bùng nổ” du khách. Cứ nhìn vào số lượng đông đảo bà con tới đây thì bãi tắm này mỗi ngày cũng phải đón vài nghìn lượt khách.

Mấy ngày qua, bãi biển bờ kè khu du lịch đông nghịt người đến tắm biển. Điều đáng nói là bờ biển có một lượng rác thải lớn bị sóng đánh vào, khiến cảnh quan nhếch nhác, ô nhiễm nghiêm trọng. Nhưng người dân vẫn vô tư tắm biển, chơi đùa. Chưa kể, đây là khu bãi tắm tự phát, không có lực lượng cứu hộ, không có bảo đảm an toàn. Chính quyền xã đã gắn biển cấm tắm biển ở đây từ hơn tháng nay nhưng nhiều người vẫn phớt lờ, thoải mái đi xuống bãi cát. Trong số khách tắm biển có cả người già, trẻ con, rất khó cứu hộ nếu chẳng may xảy ra chuyện.

Nhìn cảnh nhếch nhác này, quả thật không tránh khỏi ngao ngán. Cần lắm một chiến dịch làm sạch biển và quy hoạch lại các bãi biển ở đây.