Thêm gánh nặng cho người bệnh

Bạn đọc viết:
0:00 / 0:00
0:00

Lương Mai Trâm (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội):

Những người đã từng ra vào Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) chắc hẳn đã quá quen thuộc với tình trạng ùn tắc do các phương tiện dừng, đỗ để đón, trả người bệnh một cách vô tội vạ trên đường Phạm Tu trước cổng bệnh viện. Do khuôn viên bệnh viện không đủ diện tích, cho nên khách đến đây thường phải tìm đến các điểm trông giữ phương tiện ở bên ngoài, bất chấp việc đây là những bãi trông giữ xe không phép với giá “trên trời”.

Từ Tết Nguyên đán năm nay đến tháng 4 vừa qua, gia đình tôi có người nhà điều trị trong bệnh viện. Vì vậy, tôi thường xuyên phải sử dụng dịch vụ trông giữ xe ở các bãi đỗ trên đường Phạm Tu. Mỗi ngày, tôi phải bỏ ra khoảng 200 nghìn đồng cho việc gửi ô-tô, đồng thời đi bộ một quãng đường xa hơn hẳn để vào bệnh viện.

Đôi lúc, có những khoảnh khắc gấp gáp, tôi phải chạy hết tốc lực trên đường để giải quyết các vấn đề của người nhà đang điều trị trong viện. Đó là chưa kể những lúc lưu lượng xe ra vào quá đông, để đỗ được xe vào vị trí cũng là cả một thách thức, nhất là về thời gian.

Theo quan sát của tôi, trên vỉa hè đường Phạm Tu có lắp đặt hệ thống biển cấm dừng, đỗ. Tuy nhiên, toàn bộ số biển này đã bị ai đó dùng giẻ cũ cuốn chặt lại. Không những vậy, chính những cây cột cắm biển đã được “tận dụng” để… căng dây thừng, biến vỉa hè thành các bãi trông giữ xe trái phép. Cứ như vậy, khách đến bệnh viện sẽ phải trả 10 nghìn đồng cho mỗi lượt xe máy và 50 nghìn đồng đối với ô-tô. Ngoài ra, việc các bãi xe không phép nằm ngay sát nhau còn dẫn đến cảnh cự cãi, thậm chí gây gổ, mất trật tự công cộng.

Ai cũng biết, Bệnh viện K là nơi điều trị cho những người bệnh hiểm nghèo, vốn đã rất mệt mỏi sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Ngay cả người thân của người bệnh cũng chỉ mong mọi việc diễn ra ở nơi này dễ dàng hơn một chút. Ấy vậy mà, ngay cả việc gửi phương tiện cá nhân khi còn chưa bước vào cổng bệnh viện đã như vậy.