Sắc xuân của tin yêu và hy vọng

Nắng xuân đang bừng lên khắp nước, từ những lô hàng trái cây xuất khẩu ở núi rừng Sơn La đến những miệt vườn ở đồng bằng sông Cửu Long nườm nượp xuống các tàu vượt trùng dương đi tới thị trường khó tính ở châu Âu và Hoa Kỳ.
0:00 / 0:00
0:00
Một góc TP Hà Nội. Ảnh: TRẦN HẢI
Một góc TP Hà Nội. Ảnh: TRẦN HẢI

Sắc xuân làm rộn rã thêm các công trường đang hối hả mở thêm nhiều con đường dọc ngang đất nước và xây thêm những nhịp cầu quy mô, hiện đại ở Hà Nội, Hải Phòng, Bến Tre và nhiều tỉnh ở đất Chín Rồng, góp sức khơi thông mạch máu giao thông từ bắc xuống nam, thúc đẩy kinh tế-xã hội nước ta phát triển nhanh và bền vững.

Khí thế xuân càng rộn ràng hơn trong hàng ngàn, hàng vạn căn nhà dành cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ, thương binh, những công nhân và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là ở những vùng phải hứng chịu cảnh màn trời chiếu đất do mưa lũ triền miên, đất sạt lở cướp đi hàng chục mạng người...

Những thành công vượt ngoài dự kiến trong các chuyến thăm ở nhiều quốc gia, châu lục của các Đoàn lãnh đạo cấp cao nước ta, đặc biệt là chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dịp cuối năm qua, càng chứng minh sinh động vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế tiếp tục được nâng cao. Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài bởi sự khai thông các "điểm nghẽn", tạo ra sự thông thoáng của cơ chế, chính sách, cùng tình hình ổn định về chính trị-xã hội của đất nước ta.

Vẫn biết trước mắt còn nhiều khó khăn, thách đố trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bởi những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường của tình hình thế giới, cùng những khó khăn nội tại chậm được khắc phục, nhưng với lòng yêu nước nồng nàn, ý chí tự lực, tự cường dân tộc, với khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, chúng ta tiếp tục sát cánh, kề vai, vững tin đi tiếp cuộc hành trình do Đại hội XIII của Đảng đã xác định với tất cả niềm tin yêu và hy vọng đang lan tỏa từ mùa Xuân Quý Mão này!