Khởi công rồi... dừng vĩnh viễn

Bạn đọc viết:
0:00 / 0:00
0:00

Vũ Trung Thành (Quận Dương Kinh, TP Hải Phòng)

Tại quận Dương Kinh có một dự án khởi công từ năm 2012 nhằm phục vụ Đại hội Thể dục - thể thao toàn quốc năm 2014. Nhưng, không những không hoàn thành đúng tiến độ, đến nay đã trở nên hoang phế.

Ban đầu, dự án trên được triển khai với thiết kế trở thành một trường bắn súng, bắn cung rộng xấp xỉ 10 ha. Lạ lùng thay, đến khi đại hội thể dục thể thao khởi tranh, “trường bắn trong mơ” vẫn chỉ tồn tại… trong mơ. Các hạng mục đã khởi công chủ yếu chỉ mới hoàn thiện những thứ thô sơ nhất và hoàn toàn không thể sử dụng. Cả khu vực chỉ có 2 tòa nhà xây thô bằng gạch, không có hệ thống cửa, chưa lát nền và thậm chí còn chưa trát vữa.

Chung quanh khu khuôn viên rộng hút mắt, cây cối, cỏ dại đã mọc quá gối người lớn. Năm tháng trôi qua, nơi đây trở thành bãi chăn thả những đàn gia súc ở chung quanh. Rải rác trong “trường bắn” là những bãi tập kết rác thải sinh hoạt, phế liệu xây dựng và cả xác động vật chết. Mỗi lần trời đổ mưa, mùi hôi tanh tại đây lại tỏa đi khắp nơi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân khu vực và tiềm ẩn nguy cơ lây lan các loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Được biết, sau hơn một thập kỷ “bỏ quên” dự án, chính quyền địa phương đã quyết định dừng vĩnh viễn việc triển khai “trường bắn trong mơ”.