Đối mặt hiểm nguy

Những cơn mưa lũ vừa qua ở một số tỉnh miền núi phía bắc đã khiến cho nhiều người dân lâm vào cảnh khó khăn khi mất cả nhà cửa, không nơi nương tựa.
0:00 / 0:00
0:00

Khi những đoạn phim được người dân ở các vùng thiên tai đưa lên báo chí và mạng xã hội, càng thấy được những nguy hiểm do thiên tai gây ra mà đồng bào vùng cao phải hứng chịu, cũng như tình cảm đồng bào, đồng chí được thể hiện trong thiên tai.

Trong những ngày qua, đoạn phim quay cảnh một chiến sĩ công an của tỉnh Hà Giang lao vào dòng nước hung dữ để cứu người được người dân đưa lên mạng đã lan tỏa một cách mạnh mẽ nhất. Đoạn phim chân thực ấy cho thấy tinh thần trách nhiệm của những cán bộ, chiến sĩ sinh sống và làm việc ở vùng đất vốn được coi là khó khăn, khắc nghiệt nhất cả nước. Họ sẵn sàng đối mặt hiểm nguy để ứng cứu người dân gặp nạn. Với cái nhìn rộng ra trong đội ngũ, có thể thấy: trong số những người đồng chí, đồng đội của họ đang hằng ngày sống, lao động và chiến đấu ở khắp nơi trên cả nước, đã có những người ra đi mãi mãi không được về với gia đình.

Mỗi khi người dân gặp hoạn nạn, khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, hay gặp tai nạn, bị đe dọa..., là thêm một lần lực lượng công an nhân dân lại thể hiện tinh thần sẵn sàng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Điều đó tự thân nó đã là một điều rất đáng tự hào. Và tự hào hơn cả, là khi chứng kiến tình cảm thể hiện qua ánh mắt của người phụ nữ được người chiến sĩ công an cứu khỏi cơn lũ dữ ngay bên dòng Nho Quế; cũng như những lời sẻ chia khâm phục, cảm kích khác của người dân trong hoạn nạn, khi mất mát nhà cửa, đồ đạc, khi lâm vào cảnh thiếu thốn. Tình cảm đó chính là phần thưởng cao quý mà nhân dân dành cho người chiến sĩ công an trong cuộc sống vốn còn nhiều gian lao, luôn cần sự sẻ chia, nâng đỡ bằng trách nhiệm, nghĩa vụ và tình yêu thương với cộng đồng.