Chấm dứt “chặt chém” trên cây cầu lịch sử

Bạn đọc viết:

Tô Hoàng Yến Linh (quận 3, TP Hồ Chí Minh):

Thời gian vừa qua, tôi và nhóm bạn thân đã tận dụng kỳ nghỉ phép, từ TP Hồ Chí Minh ra thăm Hà Nội. Bên cạnh nhiều kỷ niệm đẹp tại Thủ đô nghìn năm văn hiến, chúng tôi cũng đã có những trải nghiệm có thể nói là phiền lòng. Một buổi tối trong chuyến đi, chúng tôi quyết định lên cầu Long Biên - cây cầu được nhiều người biết đến như một di tích lịch sử, kiến trúc và đồng thời là địa điểm rất thú vị với những người trẻ.

Mọi việc diễn ra rất bình thường. Bốn người chúng tôi mướn một chiếc chiếu ngồi hóng mát, mỗi người ăn một bắp ngô nướng không mỡ hành và một ly trà đá theo “phong cách” ẩm thực đường phố Hà Nội. Cả đám vô tư chuyện phiếm khoảng hơn một giờ đồng hồ thì quyết định đi nơi khác. Nghe người bán bắp nướng tính tiền mà chúng tôi không tin vào tai mình, đến mức phải hỏi lại một lần nữa. Theo đó, một bắp ngô nướng giá 50 nghìn đồng, một ly trà đá giá 30 nghìn đồng, còn tiền mướn chỗ ngồi là 150 nghìn đồng. Nghĩa là, chúng tôi phải trả tổng cộng 470 nghìn - gần nửa triệu đồng cho hơn một giờ ngồi trên cầu. Nhỏ bạn tôi vốn thẳng thắn nên đã cãi lộn với người bán hàng. Nhưng gần như ngay lập tức, chung quanh chúng tôi xuất hiện những thanh niên dáng vẻ “giang hồ” tự xưng là người nhà chủ “quán”. Tôi phải nhanh trí nói rằng cả nhóm đều là sinh viên từ TP Hồ Chí Minh ra bắc thực tập, không có mang nhiều mà chỉ còn hơn 300 nghìn đồng. Đưa tiền xong, chúng tôi nhanh chóng rời “quán”.

Đến tận bây giờ, sau khi sự việc xảy ra được cả tháng, nhỏ bạn tôi vẫn càm ràm về việc chúng tôi bị “chặt chém” trên cầu Long Biên. Tôi cũng không biết phải trả lời thế nào, bởi rõ ràng chúng tôi đã phải trả một số tiền “khó hiểu” cho những cây bắp nướng, ly trà đá mà giá gốc có lẽ chỉ vài chục nghìn đồng.