Thành công là không dừng lại

Tại Giải vô địch karate châu Á 2021, tài năng trẻ Hoàng Thị Mỹ Tâm đã xuất sắc giành ba Huy chương vàng, qua đó giúp Đội tuyển karate Việt Nam xếp hạng sáu chung cuộc.

Thành công là không dừng lại

"Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các vận động viên không thể tham dự nhiều giải đấu quốc tế. Tận dụng cơ hội hiếm hoi này, Tâm đã rất cố gắng để mang về ba tấm Huy chương vàng. Đây là thành tích hết sức tuyệt vời với karate Việt Nam trước kỳ SEA Games 31 sắp diễn ra trên sân nhà", Huấn luyện viên trưởng đội tuyển karate Việt Nam Lê Tùng Dương chia sẻ.

Để có thể tham dự giải đấu tại Kazakhstan, Tâm cùng các thành viên Đội tuyển karate Việt Nam đã trải qua hành trình dài với ba chặng bay Hà Nội-Bangkok-Dubai-Kazakhstan. Không những vậy, với nhiệt độ trung bình luôn ở mức âm 1, âm 2 độ C, các vận động viên đã phải rất nỗ lực để bắt nhịp với điều kiện tập luyện và thi đấu tại đây. Là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đoàn, Tâm bước tới giải đấu như một cơ hội quý báu nhằm giao lưu, học hỏi và nâng cao trình độ. Dù không đặt nặng thành tích, cô gái quê Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực thể hiện bản thân, cũng như tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ép cân để thi đấu mà Ban huấn luyện đưa ra. Vượt lên những khó khăn, thành công vượt ngoài mong đợi với ba tấm Huy chương vàng là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi ấy.

Yêu thích bộ môn karate từ nhỏ qua những buổi học năng khiếu, Tâm đã sớm đặt ra cho mình mục tiêu trở thành võ sĩ chuyên nghiệp. Chỉ sau một năm theo học karate tại Trung tâm Thể dục-Thể thao Hà Tĩnh, Mỹ Tâm đã đôn được lên tuyển trẻ và chuyển vào học tập tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia ở TP Hồ Chí Minh. Cuối năm 2020, Hoàng Thị Mỹ Tâm tiếp tục chuyển ra học tập tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Với tài năng nổi bật, nữ võ sĩ trẻ nhanh chóng ghi dấu ấn tại đấu trường quốc tế (như Huy chương đồng Giải karate vô địch trẻ châu Á 2017, hai Huy chương vàng Giải karate vô địch Đông Nam Á năm 2018 và 2019).

Dù giành được hàng loạt giải thưởng, Mỹ Tâm vẫn được các thầy cùng các anh chị đi trước hết lời khen ngợi khi không bao giờ tự mãn với những gì đạt được, một tấm gương cần cù chịu khó luyện tập để chinh phục các đỉnh cao mới. Không chỉ dành nhiều thời gian luyện tập hơn mọi người, sau mỗi buổi tập, Mỹ Tâm cũng chăm chỉ nghiên cứu các miếng đánh chiến thuật để có thể áp dụng một cách tối ưu nhất.

Trở về với thành công vang dội ở đấu trường châu lục, Hoàng Thị Mỹ Tâm nhanh chóng bắt tay vào tập luyện nhằm chuẩn bị kỹ càng cho Giải vô địch karate Đông Nam Á sẽ diễn ra vào tháng 3/2022. Với nữ võ sĩ quê Hà Tĩnh, đây chắc chắn sẽ là bước đệm quan trọng trong hành trình chinh phục tấm Huy chương vàng tại kỳ SEA Games 31 sắp tới.