Xúc cảm Thu - Đất nước

Hơn 50 nghìn người đã được thưởng thức và hòa chung niềm xúc động, tự hào trong chương trình nghệ thuật chính luận Tổ quốc trong tim, tháng 8/2025. Ảnh: Mạnh Trường
Hơn 50 nghìn người đã được thưởng thức và hòa chung niềm xúc động, tự hào trong chương trình nghệ thuật chính luận Tổ quốc trong tim, tháng 8/2025. Ảnh: Mạnh Trường

Xúc cảm tự hào về đất nước, dân tộc, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại là tinh thần chủ đạo của 6 chương trình nghệ thuật, đồng thời được tổ chức tại các địa phương trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, tối 19/8. Theo đó, để phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân trong những ngày lễ lớn của đất nước, các đơn vị nghệ thuật công lập của Thủ đô là Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Cải lương Hà Nội, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội sẽ đồng loạt tổ chức chương trình biểu diễn tại năm xã và Không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông (phường Hai Bà Trưng). Công chúng sẽ có dịp thưởng thức nhiều tác phẩm nghệ thuật chọn lọc, được chuyển tải thông qua các loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của dân tộc.

“Tâm son, chí thép” là trưng bày xúc động vừa được khai mạc tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội), nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9 và 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Không chỉ tái hiện những trang sử tự hào của lực lượng Công an nhân dân, thông qua các tư liệu, hình ảnh, di vật và câu chuyện, nhân vật được giới thiệu, Trưng bày tôn vinh những cống hiến, hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ công an kiên trung, bất khuất trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, để lan tỏa, bồi đắp niềm tự hào và lòng biết ơn, ý thức trách nhiệm với đất nước, dân tộc trong những thế hệ người Việt Nam hôm nay.

Với hơn 5,7 triệu lượt khán giả truy cập chỉ trong 1 phút 27 giây mở cổng đăng ký vé online, Chương trình nghệ thuật chính luận Tổ quốc trong tim do Báo Nhân Dân phối hợp UBND Thành phố Hà Nội (mùa 1) và UBND Thành phố Hồ Chí Minh (mùa 2) tổ chức, đang tiếp tục lập nên những kỷ lục mới. Được tổ chức theo hình thức xã hội hóa, mở cửa miễn phí phục vụ người dân, năm nay, chương trình sẽ đến với công chúng vào 20h ngày 23/8, tại Khu đô thị Vạn Phúc, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, các nghệ sĩ được công chúng yêu mến và các chiến sĩ tiểu đoàn 180, Bộ Tham mưu Quân khu 7 đang nỗ lực tập luyện để mang tới những phần trình diễn sáng tạo, ấn tượng, hứa hẹn bùng nổ cảm xúc.