Tránh va chạm từ xung đột nhỏ

NDO - Công an quận 11, TP Hồ Chí Minh mới khởi tố vụ án và bắt tạm giam tám người do các hành vi giết người và cố ý gây thương tích. Các đối tượng trong vụ án này sẽ phải chấp hành các bản án nghiêm minh của pháp luật.
0:00 / 0:00
0:00

Điều đáng tiếc là vụ việc va chạm xảy ra do những mâu thuẫn của trẻ con trong quá trình chơi nghịch tại công viên. Và nó có thể dễ dàng hóa giải nếu như không bị giải quyết theo cách cực đoan của những cái đầu quá nóng.

Thông tin từ phía cơ quan chức năng cho biết, ngày 15/7, trong lúc đang chơi tại công viên của chung cư Cây Mai, đường Hồng Bàng, quận 11, TP Hồ Chí Minh, một bé gái đã có mâu thuẫn với nhóm trẻ con đá bóng cạnh đó. Người mẹ của bé là Huỳnh Thị Bích Dung đã trách mắng đám trẻ; từ đó mâu thuẫn với phụ huynh là Lương Duyên Doanh Phương. Mâu thuẫn đã tạm lắng sau khi một phụ huynh lên tiếng xin lỗi.

Tuy nhiên, sau vài giờ, Phương đã khơi lại mâu thuẫn khi đe dọa con gái của Dung. Hành vi đó khiến Dung và nhiều người thân kéo tới gây sự, va chạm với gia đình Phương. Hậu quả là một người chết, tám người bị khởi tố, bắt giam. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, khả năng những đối tượng bị liên quan chưa hẳn đã dừng lại ở đó.

Những mất mát nhãn tiền chỉ do hành vi bột phát khi vui chơi của con trẻ ở vụ án này rõ ràng là điều đáng tiếc. Nó sẽ là điều nuối tiếc lâu dài với mỗi cá nhân đã tham gia vào vụ xung đột. Đã có không ít vụ việc xảy ra ở tình huống tương tự song chính cách ứng xử của mỗi cá nhân sẽ đem tới hiệu quả an lành hay những hậu quả nặng nề. Nhớ câu “một điều nhịn là chín điều lành” để có cách hành xử đúng đắn, phù hợp quy định của pháp luật, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ giữa những người lớn ở trong gia đình và cộng đồng sẽ giúp chúng ta có một không gian sống trong sạch an toàn và lành mạnh.