Sir Bobby Charlton qua đời

Thế giới bóng đá vừa mất đi một tên tuổi vĩ đại khi Sir Bobby Charlton (trong ảnh), huyền thoại của CLB Man United và đội tuyển quốc gia Anh qua đời ở tuổi 86.
0:00 / 0:00
0:00
Sir Bobby Charlton qua đời

Theo thông báo của gia đình Sir Bobby Charlton, ông ra đi thanh thản trong vòng tay người thân, sau thời gian dài chiến đấu với bệnh mất trí nhớ. Tại các giải đấu trong nước, tất cả cầu thủ CLB Anh đều đeo băng đen trên tay để tưởng nhớ ông.

Sir Bobby Charlton là một trong những tài năng nhất xuất sắc nhất mọi thời của bóng Anh. Ông ghi 49 bàn trong 106 trận cho “Tam Sư”, là nhân tố chủ chốt trong đội hình đội tuyển Anh giành chức vô địch World Cup 1966, danh hiệu duy nhất trong lịch sử của họ. Cùng năm đó, ông giành danh hiệu cao quý Quả bóng vàng.

Trong sắc áo CLB Man United, Charlton đóng vai trò quan trọng trong việc chấn hưng đội bóng sau thảm họa hàng không Munich 1958, sự kiện lấy đi tám trụ cột của United. Ông góp công đưa “Quỷ đỏ” tới chức vô địch cúp C1 châu Âu lần đầu tiên năm 1968.

Với những đóng góp lớn lao cho bóng đá, Bobby Charlton được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sĩ Hoàng gia năm 1994. Thông báo trên trang chủ của United có đoạn: “Sir Bobby Charlton là người hùng của hàng triệu người, không chỉ ở Manchester hay Vương quốc Anh, mà tại bất cứ nơi nào có bóng đá. Ông được ngưỡng mộ nhờ tinh thần thể thao, sự chính trực, cũng như trình độ chơi bóng xuất chúng. Chúng tôi sẽ nhớ mãi Sir Bobby Charlton như một cầu thủ vĩ đại”.