Dembele tập cùng Barca

NDO - Ousmane Dembele là câu chuyện kỳ lạ nhất thị trường chuyển nhượng mùa hè 2022 và anh vừa tập cùng Barcelona trong bối cảnh chưa chắc chắn tương lai.
0:00 / 0:00
0:00
Dembele tập cùng Barca

Trung tâm huấn luyện Joan Gamper chào đón Ousmane Dembele hôm thứ hai vừa qua. Cầu thủ người Pháp vào phòng thay đồ, chào đón các đồng nghiệp và sau đó bước ra sân tập luyện vài phút. HLV Xavi chào đón anh với vòng tay mở rộng.

Dembele là một câu chuyện kỳ lạ. Hôm nay, anh trải qua tròn hai tuần thất nghiệp. Hợp đồng cũ của Ousmane với Barca hết hạn hôm 30/6 vừa qua và anh trở thành cầu thủ tự do. Về nguyên tắc, anh sẽ phải trải qua kiểm tra y tế bắt buộc nếu một lần nữa ký hợp đồng với đội chủ sân Camp Nou.

Trong thời gian qua, Barca nhiều lần đưa hợp đồng mới cho Dembele. Tuy nhiên, CLB xứ Catalunya yêu cầu anh giảm 40% mức lương 12 triệu euro trước đó. Điều này khiến người đại diện Moussa Sissoko từ chối và thậm chí còn mỉa mai các quan chức ở Camp Nou.

Bản thân Dembele muốn tiếp tục thi đấu cho Barca, sau khi anh có những cuộc trò chuyện trực tiếp với Xavi về dự án mới. Một mặt Xavi muốn mua Lewandowski, mặt khác quyết giữ Ousmane vì khả năng tạo đột biến từ hai biên của anh. Vị HLV 42 tuổi này không ngừng thúc đẩy Chủ tịch Laporta và đội ngũ quản lý thể thao hoàn tất gia hạn với cầu thủ người Pháp.

Dembele đồng ý giảm lương nhưng không quá nhiều. Con số mà anh mong muốn là 10 triệu euro, trong bản hợp đồng có thời hạn hai năm. Cầu thủ 25 tuổi đang hy vọng mọi chuyện được giải quyết trong vòng ít ngày tới, để anh kịp theo Barca tham dự chuyến du đấu Mỹ, bắt đầu từ cuối tuần này.