Chelsea mua Enzo Fernandez giá kỷ lục

Chelsea khép lại kỳ chuyển nhượng mùa đông với những khoản chi chóng mặt, khi phá kỷ lục của bóng đá Anh với mục tiêu Enzo Fernandez.
0:00 / 0:00
0:00
Chelsea mua Enzo Fernandez giá kỷ lục

Trong ngày cuối chuyển nhượng mùa đông, Chelsea công bố bản hợp đồng kỷ lục của Premier League. Đội bóng thành London chi khoản tiền cao nhất trong lịch sử bóng đá Anh, 121 triệu euro (106,8 triệu bảng) để có chữ ký của Enzo Fernandez, khép lại những ngày đàm phán điên cuồng với Benfica.

Bản hợp đồng với Enzo Fernandez nâng tổng số tiền mà Chelsea chi tiêu dưới thời ông chủ mới Todd Boehly lên hơn 500 triệu bảng. Không đội bóng nào ở châu Âu chi nhiều như “The Blues” kể từ khi Chính phủ Anh lấy lại CLB từ Roman Abramovich và bán lại cho nhóm tài phiệt Mỹ.

Chelsea có một mùa giải khó khăn. Sau khi sa thải Thomas Tuchel, CLB vẫn đang lận đận dưới bàn tay Graham Potter. Mua nhà vô địch World Cup 2022 thể hiện quyết tâm thống trị của CLB về mặt chuyển nhượng cũng như trở lại vị thế hàng đầu Premier League. Vị trí thứ 10 hiện tại là điều không thể chấp nhận.

Kể từ khi kết thúc mùa giải 2021-2022, Enzo Fernandez là cầu thủ thứ 16 mà Chelsea mua. CLB phải trả ngay toàn bộ số tiền cho Benfica, đội từng bỏ ra 44 triệu euro để chiêu mộ tiền vệ Argentina. Trước mắt, trong khi Graham Potter giúp Enzo hòa nhập thì Chelsea cần tìm giải pháp tránh vi phạm các quy định về công bằng tài chính.

Cùng với việc mua Enzo Fernandez, Chelsea quyết định bán Jorginho cho Arsenal (10 triệu bảng). Bán đi người thủ lĩnh có vai trò điều phối bóng trong hơn bốn năm qua, Chelsea quyết định thay đổi hoàn toàn lối chơi. Tỷ phú Boehly đang chờ đợi giai đoạn mới và bản sắc bóng đá mới, xóa bỏ những gì gắn với người tiền nhiệm Abramovich.