Linh hoạt điều chỉnh quyết sách

MAI TÂM HIẾU
Thứ Năm, 14-10-2021, 16:16

Cho tới thời điểm này, những chỉ thị mang tính bắt buộc để bảo đảm ổn định, an toàn xã hội đã dần được dỡ bỏ. Số lượng người mắc Covid-19 theo báo cáo từ Bộ Y tế đã giảm đi và lượng người khỏi bệnh tăng. Người dân đang dần trở lại nhịp sống bình thường mới. Đã đến lúc chúng ta phải cùng nhau xây dựng lại cuộc sống vốn đã bị ảnh hưởng quá nhiều vì dịch bệnh. 

Chính phủ đã xác định song song với việc chống dịch, phải bảo đảm cuộc sống của người dân đồng thời thực hiện các biện pháp phục hồi kinh tế. Trong đó, tính mạng và sức khỏe của nhân dân là chủ thể. Với những chỉ đạo kịp thời, những xáo trộn trong cuộc sống người dân, xã hội sẽ nhanh chóng được ổn định.

Với những phản ánh từ dư luận và chỉ đạo kịp thời từ phía cơ quan chức năng, chỉ trong thời gian vài giờ đồng hồ, những vướng mắc gây khó cho bà con trong quá trình tham gia giao thông dọc tuyến quốc lộ bắc - nam đã được giải quyết. Việc khai thông hầm Hải Vân đã giúp hàng nghìn đồng bào không phải vượt đèo trong hoàn cảnh thời tiết nguy hiểm. Động cơ rõ ràng trong sáng, mục tiêu hỗ trợ người nghèo, người rơi vào hoàn cảnh khó khăn đương nhiên sẽ được xã hội trân trọng và ủng hộ.

Hà Nội trong thời gian qua là địa phương sửa đổi nhanh và hiệu quả những gì chưa phù hợp thực tế. Những quyết định cụ thể đã được thành phố đưa ra sau khi lắng nghe phản hồi từ thực tế cuộc sống. Sự dám thay đổi ấy đương nhiên sẽ được ủng hộ. Nhịp sống Thủ đô vừa trải qua thời gian khó khăn đang dần trở nên ổn định hơn nhiều. 

Qua cơn hoạn nạn, những tấm lòng thơm thảo của đồng bào, tinh thần hết mình đồng cam cộng khổ với nhân dân của các lực lượng hỗ trợ thuộc quân đội, công an, ngành y tế... thông qua những hành động cụ thể đã được nhân dân thấu hiểu, trân trọng. Tin rằng với sức mạnh của tình yêu thương, tinh thần đoàn kết và ý chí, quyết tâm của mỗi cá nhân cũng như sự vào cuộc nhạy bén của cả hệ thống chính trị ở mỗi nơi cụ thể, cuộc sống của người dân sẽ nhanh chóng bước vào nhịp bình thường mới, vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

.