Xuân ấm cho người nghèo

Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), lúc 20 giờ ngày 10/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình văn nghệ “Xuân ấm” năm 2023 do Quỹ Hạt giống Việt, Truyền hình Nhân Dân-Báo Nhân Dân tổ chức nhằm tri ân các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên mọi miền Tổ quốc.
0:00 / 0:00
0:00
Xuân ấm cho người nghèo

Trong chương trình sẽ có các ca khúc về mùa xuân, về Đảng và tình yêu quê hương đất nước, về khó khăn của người dân vùng lũ miền Trung hay các ca khúc ca ngợi những thầy, cô giáo sẵn sàng hy sinh tuổi thanh xuân, xung phong đến những vùng miền xa xôi của Tổ quốc. Đan xen các tiết mục nghệ thuật là các phóng sự phản ánh cuộc sống của những gia đình khó khăn, đối tượng già cả neo đơn bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ. Phóng sự “San sẻ yêu thương” sẽ truyền đi thông điệp về tinh thần tương thân tương ái, chia ngọt sẻ bùi của người Việt. Đặc biệt, với người dân miền Trung, thiên tai đi qua để lại bao thiệt hại nặng nề, khó có từ nào có thể lột tả được hết những nỗi niềm của họ. Phóng sự “Gieo chữ ở trên mây” lại phản ánh sự khó khăn, nhọc nhằn, thiệt thòi của các thầy, cô giáo và học sinh vùng cao trong hành trình trao và nhận con chữ…

Với chương trình “Xuân ấm năm 2023”, Quỹ Hạt giống Việt tiếp tục phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng nhà cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ ở miền Trung. Chương trình sẽ trao tặng 30 căn nhà, trị giá 100 triệu đồng/căn nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai, giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, trao tặng 15 sổ tiết kiệm cho giáo viên vùng cao, mỗi sổ trị giá 20 triệu đồng, 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng nhằm khích lệ, động viên tinh thần dạy và học của các em học sinh và thầy, cô giáo.