Tương lai Griezmann được giải quyết

Theo xác nhận của Atletico, CLB Thủ đô Madrid đã đạt được thỏa thuận với Barcelona về chuyển nhượng Antoine Griezmann. Tiền đạo người Pháp sẽ tiếp tục thi đấu ở Wanda Metropolitano khi hai bên đồng ý về mức phí 20 triệu euro, cùng các điều khoản 5 triệu euro khác.
0:00 / 0:00
0:00
Tương lai Griezmann được giải quyết

Điều này đặt dấu chấm hết cho cuộc tranh cãi kéo dài vài tháng nay, khi Griezmann có rất ít cơ hội được đá chính. Theo cam kết, Atletico phải trả 40 triệu euro cho Barca khi Griezmann đạt 45 phút trong 50% số trận mà anh thi đấu trong hợp đồng cho mượn kéo dài hai mùa giải. Atletico không muốn chi số tiền này, nên Grizi thường xuyên được HLV Diego Simeone đưa vào sân từ phút 63. Ở Metropolitano, người ta hiểu rõ khó khăn của Barca nên cố gây áp lực.

Trong nỗ lực cải thiện tình hình tài chính, sau khi phải bán đi rất nhiều bản quyền hình ảnh, Barca đe dọa đưa câu chuyện ra tòa. Dù vậy, Chủ tịch Joan Laporta mong muốn tìm kiếm thỏa thuận trong không khí hòa bình với phía Atletico. Các cuộc đàm phán được thực hiện từ tháng 9 và các bên cuối cùng đã tìm thấy tiếng nói chung, dù chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào.

Sau khi biết về thỏa thuận giữa hai đội, Simeone để Griezmann đá chính trên sân Club Brugge. Tuy vậy, đó là trận đấu mà cầu thủ 31 tuổi này gây thất vọng. Anh đá hỏng quả phạt đền, là một trong những nguyên nhân khiến Atletico rời Bỉ với thất bại 0-2. Kết quả này khiến Atletico mới chỉ có 3 điểm, đối mặt nguy cơ không vượt qua vòng bảng Champions League.

Griezmann sẽ đàm phán hợp đồng mới với Atletico vào cuối mùa giải, dự kiến thời hạn 2-3 năm. Atletico muốn giảm mức lương 21 triệu euro sau thuế như con số mà anh đang nhận hiện nay (do hai đội cùng chia sẻ).